• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức tập huấn kỹ năng công tác pháp chế

(Tổ Quốc) - Nhằm nâng cao trình độ, nghiệp vụ về xây dựng, góp ý, kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật, Bộ VHTTDL đã xây dựng Kế hoạch tổ chức tập huấn kỹ năng công tác pháp chế cho công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ.

Tổ chức tập huấn kỹ năng công tác pháp chế  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: Báo Quảng Ninh

Theo đó, tại lớp tập huấn sẽ phổ biến các nội dung chính gồm: Quán triệt các văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch, các văn bản có liên quan đến ngành; Quy định pháp luật và các kỹ năng xây dựng, góp ý, rà soát, tự kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch; Thực tiễn hoạt động xây dựng, thi hành văn bản quy phạm pháp luật và những vấn đề đặt ra trong lĩnh vực văn hóa, gia đình, thể thao và du lịch; Trao đổi, giải đáp nghiệp vụ.

Qua lớp tập huấn sẽ góp phần quán triệt đầy đủ, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến ngành, công chức, viên chức các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ. Gắn việc phổ biến với thi hành pháp luật, đảm bảo phù hợp với thực tiễn để từ đó nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước.

Lớp tập huấn dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 11/2020 tại Hà Nội.

Thanh Thủy

NỔI BẬT TRANG CHỦ