• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Hà Nội: Vai trò của nhiều lực lượng

Giáo dục 09/07/2021 11:20

(Tổ Quốc) - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra trên địa bàn thành phố Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp. Góp phần vào sự thành công đó, bên cạnh với sự chỉ đạo, đôn đốc thường xuyên của lãnh đạo thành phố thì còn có vai trò của các lực lượng như công an, đoàn thanh niên và y tế.

Tổ chức thành công kỳ thi tốt nghiệp THPT trên địa bàn Hà Nội: Vai trò của nhiều lực lượng - Ảnh 1.

Ở tất cả các điểm thi luôn có lực lượng chức năng để hỗ trợ các thí sinh khi cần thiết. Ảnh: Nam Nguyễn

Đảm bảo an toàn giao thông trong kỳ thi

Nhằm đảm bảo giao thông thông suốt trước các điểm thi tốt nghiệp THPT, ngay từ trước thời điểm diễn ra kỳ thi, Phòng Cảnh sát Giao thông (Công an thành phố Hà Nội) đã lên phương án phân luồng, hướng dẫn giao thông tại tất cả các điểm thi.

Đại tá Dương Đức Hải, Trưởng phòng Cảnh sát giao thông (Công an thành phố) cho biết, đơn vị đã đưa ra khuyến cáo, phụ huynh khi đưa con em đến điểm thi nên nắm rõ diễn biến thời tiết và cập nhập tình hình giao thông qua các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với những trường hợp xảy ra tình huống ngoài mong muốn như đến nhầm điểm thi, hỏng xe… thì luôn có thể liên hệ ngay với cảnh sát giao thông ứng trực gần đó để được giúp đỡ.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 5 cho biết, trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, các tổ công tác đã phân luồng và sẵn sàng hỗ trợ thí sinh trên địa bàn huyện Gia Lâm.

Ngoài ra, các tổ tuần tra trên tuyến quốc lộ 5, những đoạn đường vắng như tuyến đê sông Đuống, hữu ngạn sông Hồng… làm nhiệm vụ sẵn sàng hỗ trợ những trường hợp thí sinh khi cần thiết.

Theo Trung tá Dương Bảo Thạch, Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông và trật tự (Công an quận Hoàn Kiếm), trên địa bàn có khu vực phía Nam cầu Chương Dương dễ xảy ra ùn tắc nếu cùng lúc nhiều phương tiện đổ về, đơn vị đã bố trí phân luồng từ xa với Công an quận Long Biên, Đội Cảnh sát giao thông số 1 và số 5 phụ trách 2 đầu cầu Chương Dương bảo đảm giao thông thông suốt.

Với nhiệm vụ phân luồng giao thông phục vụ tại hai điểm thi tại Trường THCS Giảng Võ và THPT Nguyễn Trãi (quận Ba Đình), Trung tá Trần Sỹ Sơn, Phó Trưởng Công an phường Giảng Võ cho biết, các chiến sĩ thuộc đơn vị cùng hàng trăm cán bộ của phường trực liên tục trong các ngày thi tại 5 điểm chốt để bảo đảm giao thông cũng như hướng dẫn người dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch.

Hỗ trợ thí sinh tại từng điểm thi

Bên cạnh với sự hỗ trợ thường xuyên của lực lượng cảnh sát giao thông, các lực lượng khác như đoàn thanh niên, dân quân tự vệ… cũng đóng góp vai trò hết sức quan trọng nhằm giúp các thí sinh yên tâm trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Tại điểm thi Trường THCS Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), ngay từ cổng vào, trường đã bố trí sơ đồ phòng thi, treo nhiều pano tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, căng dây phân thành 4 làn đường đón thí sinh.

Trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi, 8 cán bộ y tế phường và lực lượng thanh niên tình nguyện luôn đo thân nhiệt, hướng dẫn sát khuẩn tay ngay tại cổng trường trước khi thí sinh vào phòng thi.

Để phục vụ 400 thí sinh, điểm thi có 17 phòng thi chính thức, 2 phòng thi dự phòng, 2 phòng cách ly và một phòng y tế. UBND phường Xuân Phương cũng đã tăng cường lực lượng dân phòng cùng công an phường giữ trật tự an ninh khu vực thi, điểm thi, bảo đảm yêu cầu phòng, chống Covid-19 và hỗ trợ khi cần thiết.

Anh Nguyễn Tiến Tú, Bí thư Đoàn phường Vĩnh Phúc (quận Ba Đình) cho biết, 20 đoàn viên thanh niên của hai phường Vĩnh Phúc và Kim Mã được phân công hỗ trợ tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Trãi. Do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên công tác hỗ trợ vất vả hơn. Tuy nhiên, các đoàn viên thanh niên đều rất nhiệt tình giúp đỡ lực lượng chức năng làm công tác thi.

Với sự góp sức từ nhiều lực lượng, có thể thấy rằng, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trên địa bàn TP Hà Nội đã diễn ra thành công tốt đẹp trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhận được sự đồng tình ủng hộ từ phía các phụ huynh, thí sinh dự thi.

Bảo Trân

NỔI BẬT TRANG CHỦ