• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu "65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam"

Văn hoá 16/08/2021 19:32

(Tổ Quốc) - Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày truyền thống, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức khởi động Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam" dành cho các tổ chức Hội, cán bộ, hội viên, thanh niên Việt Nam ở trong và ngoài nước.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền sâu rộng trong hội viên, thanh niên về truyền thống của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; giúp hội viên, thanh niên tự hào về lịch sử, truyền thống cách mạng vẻ vang của thanh niên Việt Nam và Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. 

Trong đó, nội dung thi tập trung vào lịch sử hình thành và phát triển của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; các chương trình, phong trào, sự kiện, hoạt động tiêu biểu của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam kể từ khi được thành lập đến nay; lãnh đạo Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các thời kỳ; các hội viên, thanh niên tiêu biểu có đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, có nhiều cống hiến cho công tác Hội và phong trào thanh niên trong 65 năm qua.

Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu "65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam" - Ảnh 1.

Tổ chức thi trực tuyến tìm hiểu "65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam"

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu "65 năm truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam" được triển khai theo 2 vòng thi: Vòng thi sơ khảo và Vòng thi Chung kết:

Vòng thi Sơ khảo: được tổ chức theo sẽ diễn ra trong 04 tuần với hình thức trực tuyến trong thời gian từ ngày 19/8/2021 - 15/9/2021 thông qua ứng dụng Thanh niên Việt Nam (App Thanh niên Việt Nam).

Về cách thức tham gia vòng sơ khảo, các thí sinh tải về App Thanh niên Việt Nam trên điện thoại di động từ kho ứng dụng App Store (đối với hệ điều hành IOS) và Google Play (đối với hệ điều hành Android). Tạo tài khoản, đăng nhập theo các bước và vào mục Cuộc thi từ màn hình chính của App Thanh niên Việt Nam để tham gia thi. Mỗi thí sinh có tối đa 05 lượt thi mỗi tuần. Ở mỗi lượt thi, thí sinh trả lời 20 câu hỏi dạng trắc nghiệm lựa chọn 01 đáp án đúng trong 04 đáp án, tổng thời gian tối đa của một lượt thi là 10 phút. Với mỗi câu trả lời đúng, thí sinh được 10 điểm. Lượt thi có điểm cao nhất trong tuần sẽ được tính là điểm thi tuần. Sau 04 tuần thi, 04 thí sinh có có kết quả và thời gian tốt nhất mỗi tuần sẽ nhận được giải thưởng tuần của Ban Tổ chức trị giá 02 triệu đồng; 01 thí sinh có tổng điểm số qua 4 tuần thi cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất toàn quốc sẽ nhận được giải thưởng đặc biệt trị giá 05 triệu đồng.

Vòng thi Chung kết: Ban Tổ chức sẽ chọn ra 15 thí sinh đạt điểm cao nhất, thời gian làm bài ngắn nhất Vòng thi Sơ khảo để tham gia Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi. Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi dự kiến được tổ chức vào ngày 09/10/2021 tại Thủ đô Hà Nội, trong đó 15 thí sinh được chia thành 05 đội bằng hình thức bốc thăm, mỗi đội thi có 03 thành viên. (Hình thức thi có thể thay đổi tùy theo diễn biến của dịch bệnh Covid-19).

Giải thưởng Vòng thi Chung kết toàn quốc của Cuộc thi gồm 01 giải Nhất trị giá 10 triệu đồng, 01 giải Nhì trị giá 08 triệu đồng , 01 giải Ba trị giá 05 triệu đồng, 02 giải Khuyến khích trị giá 03 triệu đồng cùng với Bằng khen của Uỷ ban Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam và bộ sách ảnh "Khi ta còn trẻ". Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao 01 giải tập thể cho Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cấp tỉnh, thành phố có số thí sinh tham gia/tổng số thanh niên cao nhất trị giá 05 triệu đồng./.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ