• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"

Du lịch 12/05/2020 16:30

(Tổ Quốc) - Kế hoạch tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An"; Hà Nội triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020; Đặc sắc chương trình "Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm" là những thông tin văn hóa, gia đình và du lịch nổi bật tại một số tỉnh Đồng bằng sông Hồng.

Tổ chức Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" - Ảnh 1.

Ảnh: Sở Du lịch Ninh Bình

Hà Nội: UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em".

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em 2020, TP Hà Nội lựa chọn chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng chống xâm hại trẻ em" với các thông điệp, khẩu hiệu truyền thông như: "Lắng nghe trẻ em bằng trái tim, bảo vệ trẻ em bằng hành động"; "Roi vọt không làm trẻ nên người, yêu thương mạnh hơn lời quát mắng"; "Không để trẻ em nào bị bỏ lại phía sau"; "Pháp luật nghiêm trị mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em"; "An toàn cho con, hạnh phúc cho cha mẹ"; "Hãy gọi 111 để bảo vệ trẻ em". Và thời gian thực hiện Tháng hành động từ ngày 1/6 đến 30/6/2020.

Song song với việc ban hành kế hoạch và phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 trên địa bàn, Hà Nội sẽ đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, vận động xã hội, tăng cường công tác quản lý nhà nước về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Thường xuyên rà soát, quản lý trẻ em nói chung, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt nói riêng để có giải pháp ngăn ngừa, trợ giúp kịp thời. Tập trung giải quyết, can thiệp, hỗ trợ kịp thời, hiệu quả trẻ em bị bạo lực, xâm hại, vi phạm quyền trẻ em trên địa bàn, đồng thời, xem xét kết luận, kiến nghị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các đối tượng vi phạm, các cơ quan, tổ chức, cá nhân, cơ sở giáo dục, cơ sở trợ giúp trẻ em… trong việc chậm trễ, thực hiện không đầy đủ trách nhiệm, bao che hành vi, vụ việc vi phạm quyền trẻ em…

Hà Nội cũng sẽ tổ chức các hoạt động bằng các hình thức phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, với chủ đề: "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" nhằm tạo cơ hội cho trẻ em được bày tỏ ý kiến, trình bày quan điểm, nguyện vọng về các vấn đề liên quan đến trẻ em. Bên cạnh đó, cung cấp kỹ năng sống, kỹ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ, nhất là kiến thức phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em, phòng, chống tai nạn, thương tích và phòng, chống dịch Covid-19…

Cùng với hoạt động chăm sóc sức khỏe, thăm hỏi, tặng quà, trao học bổng cho trẻ em, UBND thành phố cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho trẻ em và người chăm sóc trẻ theo hướng dẫn của Bộ Y tế, khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới, căn cứ vào hướng dẫn của Trung ương cũng như tình hình thực tế và chỉ đạo của thành phố đảm bảo việc dạy học hiệu quả, an toàn theo quy định. Đồng thời, phối hợp bàn giao, tiếp nhận trẻ em trong thời gian trẻ em không học tập tại trường nhằm quản lý chặt chẽ đảm bảo an toàn cho trẻ, giảm tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, bị tai nạn thương tích, nhất là tai nạn đuối nước…

Hải Phòng: Chương trình nghệ thuật "Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm" sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh truyền hình THP, THP+, kênh phát thanh 93,7Mhz, fangage THP của Đài Phát thanh và Truyền hình vào lúc 20h ngày 12/5, từ Nhà hát thành phố.

Đây là chương trình nghệ thuật đặc sắc nhân kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng, với những tác phẩm hay về thành phố, quy tụ nhiều ca sĩ nổi tiếng trên cả nước.

Là thành phố nằm trong khu vực đồng bằng sông Hồng, Hải Phòng "hội tụ và tỏa sáng" với nhiều nét đẹp văn hóa. Để có hôm nay, tầm vóc một đô thành đang hướng ra biển lớn, Hải Phòng mãi không quên những ngày tháng khói lửa đau thương nhưng hào hùng, vĩ đại của dân tộc. Hòa cùng nhịp sống sôi động và phát triển mạnh mẽ của đất nước, với những quyết sách hợp lòng dân, Hải Phòng đang từng ngày bừng lên sức sống mới vô cùng mãnh liệt… Tất cả đều được tái hiện qua chương trình nghệ thuật đặc biệt "Hải Phòng - Bản hùng ca 65 năm".

Chương trình nghệ thuật được kết cấu gồm 2 phần. Phần 1 với chủ đề "Hào khí Bạch Đằng giang" giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển Hải Phòng. Các tiết mục biểu diễn bao gồm: bài hát "Hào khí Đại Việt", "Hào khí Bạch Đằng giang", cùng với khí nhạc hoạt cảnh sẽ tái hiện lại cả một quá trình lịch sử vô cùng oai hùng của ông cha ta.

Phần thứ 2 của chương trình nghệ thuật là một "Bản hùng ca 65 năm" khắc họa lại quá trình quân dân Hải Phòng cùng chung sức đồng lòng, dũng cảm, kiên cường đi qua 2 cuộc kháng chiến trường kỳ của dân tộc, cho đến hôm nay lại đoàn kết, mạnh mẽ để xây dựng và phát triển một thành phố cửa biển - một mảnh đất "nở hoa" và đầy nắng, "Năm cửa ô rộng dài, mênh mang dòng xe chảy/Trăng lạc lối ngẩn ngơ mắc ngọn những cao tầng…".

Khán thính giả được thưởng thức các tác phẩm như: "Tiến về Thành Tô"-Nguyễn An, "Nhà máy chúng ta-Thành phố chúng ta", "Nơi ta viết tình ca", "Thành phố hoa phượng đỏ", thơ Hải Như, "Thời hoa đỏ", "Thành phố hướng mặt trời", "Hải phòng tôi yêu", "Hải Phòng tuổi thơ tôi", "Khát vọng Hải Phòng", "Thành phố hoa thắp lửa".

Ninh Bình: Sở Du lịch vừa xây dựng Kế hoạch tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020.

Tuần Du lịch Ninh Bình với chủ đề "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" là một sự kiện du lịch được UBND tỉnh tổ chức thường niên từ năm 2018, nhằm triển khai thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TU ngày 13/7/2009 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về phát triển du lịch Ninh Bình; Nghị quyết số 02-NQ/TU ngày 17/8/2016 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về bảo tồn, phát huy giá trị Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới Quần thể danh thắng Tràng An trong phát triển du lịch.

Năm 2020 Tuần Du lịch là một trong chuỗi các sự kiện hưởng ứng Năm Du lịch Quốc gia 2020 được Chính phủ giao cho tỉnh Ninh Bình đăng cai tổ chức. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tuần Du lịch Ninh Bình 2020 được tổ chức với quy mô phù hợp với yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh.

Mục đích tổ chức nhằm giới thiệu, quảng bá về sự kiện Tuần Du lịch Ninh Bình năm 2020 đến du khách và nhân dân, giới thiệu những nét đặc sắc, hấp dẫn của Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới – Quần thể danh thắng, Tràng An, nhất là cánh đồng lúa Tam Cốc, đồng thời tái khởi động lại các hoạt động du lịch, khẳng định Ninh Bình là điểm đến an toàn, thân thiện và mến khách.

Thời gian tổ chức Tuần du lịch Ninh Bình "Sắc vàng Tam Cốc - Tràng An" năm 2020 từ ngày 16/5-22/5/2020.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ