• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Công bộc của dân phải luôn tự soi, tự sửa để không mắc vào những cám dỗ vật chất"

Thời sự 28/12/2020 14:45

(Tổ Quốc) - Sáng nay (28/12), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã dự và chỉ đạo tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Công bộc của dân phải luôn tự soi, tự sửa để không mắc vào những cám dỗ vật chất" - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị. Ảnh: Thống Nhất

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng cho biết, trong bối cảnh phải đối mặt với nhiều khó khăn do dịch bệnh, thiên tai, nhưng với quyết tâm cao và sự nỗ lực phấn đấu, đóng góp to lớn, bền bỉ của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, Việt Nam vẫn hoàn thành khá toàn diện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra với nhiều điểm mới vượt trội và dấu ấn nổi bật, được bạn bè quốc tế đánh giá cao.

"Chính sự thành công trong phòng, chống đại dịch Covid-19 đã tạo điều kiện cho phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội đạt kết quả cao nhất có thể, được đánh giá là một trong số 10 nước trên thế giới có tốc độ tăng trưởng GDP cao nhất; một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong năm 2020"- Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng nêu đến những kết quả ấn tượng mà Việt Nam đã đạt được trong năm qua, khi kinh tế tăng trưởng dương, đạt 2,91%, góp phần làm cho GDP trong 5 năm vẫn tăng trung bình 5,9%/năm; quy mô nền kinh tế tăng 1,4 lần so với đầu nhiệm kỳ, trở thành nền kinh tế có quy mô đứng thứ 4 trong ASEAN.

Các lĩnh vực văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục đào tạo, khoa học công nghệ... tiếp tục phát triển và có nhiều tiến bộ; tiếp tục bảo đảm an sinh, phúc lợi xã hội và đời sống nhân dân. 91% dân số tham gia bảo hiểm y tế; giảm tỉ lệ hộ nghèo đa chiều từ gần 10% năm 2015 xuống còn dưới 3% năm 2020.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động đối ngoại, nhất là các hội nghị và cuộc làm việc trực tuyến hoặc trực tiếp vẫn tiếp tục được triển khai có chất lượng, hiệu quả cao, góp phần hoàn thành tốt vai trò của Việt Nam trong năm Chủ tịch ASEAN, Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện các Quốc gia Đông Nam Á (AIPA) và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: "Công bộc của dân phải luôn tự soi, tự sửa để không mắc vào những cám dỗ vật chất" - Ảnh 2.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước chủ trì hội nghị.

Cho rằng, mục tiêu đặt ra trong năm 2021 là rất cao trong bối cảnh chúng ta còn gặp nhiều khó khăn, tình hình thế giới thời gian tới sẽ diễn biến rất phức tạp, khó đoán định, thế giới rơi vào khủng hoảng nghiêm trọng về nhiều mặt dưới tác động của đại dịch Covid-19, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước yêu cầu tuyệt đối không được chủ quan, thỏa mãn.

Đặc biệt, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cũng lưu ý đội ngũ cán bộ cả nước, rường cột của nước nhà, công bộc của dân, phải luôn tự soi, tự sửa để không mắc vào những cám dỗ vật chất, để không xảy ra những điều không ai mong muốn.

Nhắc lại việc trong nhiệm kỳ XII của Đảng có 113 cán bộ thuộc diện Trung ương quản lý đã bị thi hành kỷ luật, thậm chí một số cán bộ bị xử lý hình sự, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước bày tỏ "Phải kỷ luật đồng chí, đồng đội của mình thật khổ tâm, đau xót nhưng vì sự tiến bộ chung, vì để nhiều người sẽ không mắc sai phạm..., phải kỷ luật một vài người để cứu muôn người".

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước cho rằng, nhiệm vụ trong thời gian tới hết sức nặng nề, phức tạp, vì vậy, mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là những cán bộ có chức, có quyền, đang nắm trong tay quyền và tiền, sống và làm việc trong môi trường có rất nhiều cám dỗ, rất dễ xảy ra tham nhũng, hư hỏng, tiêu cực... phải luôn đấu tranh với chính mình để không phạm phải những cám dỗ đời thường.

Trước khi kết thúc bài phát biểu của mình, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng bày tỏ mong muốn từng cán bộ phải luôn tâm niệm, khắc sâu mình là cán bộ rường cột của nước nhà, là công bộc của dân, hãy làm việc hết sức mình, trước hết là vì dân, vì đất nước; luôn trau dồi, rèn luyện phẩm chất, đạo đức, lối sống, luôn tự soi, tự sửa lại mình để không xảy ra những điều không ai muốn./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ