• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị tiếp xúc cử tri Hà Nội

Thời sự 22/11/2018 13:55

(Tổ Quốc) - Các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đoàn Hà Nội sẽ tiếp xúc cử tri từ ngày 22/11 tới 8/12. Trong đó, ngày thứ 7, 24/11, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng sẽ tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm.

Đoàn ĐBQH TP Hà Nội cho biết, các vị ĐBQH trong Đoàn sẽ tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XIV. Trong đó, các ĐBQH Nguyễn Phú Trọng, Trần Việt Khoa và Bùi Huyền Mai sẽ tiếp xúc cử tri tại quận Ba Đình, Tây Hồ và Hoàn Kiếm.

Các ĐBQH đoàn Hà Nội cũng tiếp xúc cử tri bắt đầu từ hôm nay, 22/11 tới ngày 8/12.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chuẩn bị tiếp xúc cử tri Hà Nội - Ảnh 1.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Ảnh: Nam Nguyễn

Liên quan tới tiếp xúc cử tri, báo cáo tổng hợp trả lời kiến nghị của cử tri gửi tới kỳ họp thứ 5 Ban Dân nguyện vừa gửi các ĐBQH cho biết, cử tri Đồng Nai mong muốn Tổng Bí thư, Chủ tịch nước đi các tỉnh ngoài địa bàn ứng cử để tiếp xúc cử tri và lắng nghe ý kiến cử tri cả nước.

Báo VietNamNet trích trả lời của Ban Dân nguyện (Ủy ban Thường vụ Quốc hội) cho biết, khoản 2, điều 27 luật Tổ chức QH quy định: "ĐBQH tiếp xúc cử tri ở nơi ứng cử theo chương trình tiếp xúc cử tri của đoàn ĐBQH; tiếp xúc ở nơi cư trú, nơi làm việc; tiếp xúc cử tri theo chuyên đề, lĩnh vực, đối tượng, địa bàn mà ĐB quan tâm".

Ngoài ra, Nghị quyết liên tịch của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Đoàn Chủ tịch UB TƯ MTTQ Việt Nam quy định: "Trong trường hợp cần thiết để nâng cao chất lượng, hiệu quả đóng góp của mình vào xây dựng luật, hoạt động giám sát và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, ĐBQH có thể tiếp xúc cử tri ngoài địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc TƯ, nơi mình ứng cử".

Như vậy, việc tiếp xúc cử tri ngoài địa phương, nơi ĐBQH ứng cử là căn cứ vào yêu cầu thực tế công tác của mỗi ĐBQH, nhằm đáp ứng tốt hơn việc thực hiện nhiệm vụ đại biểu của mình.

Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước về các địa phương tiếp xúc cử tri và nhân dân cũng đã được thực hiện từ trước đến nay và được thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

"Trong trường hợp đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Nai nhận thấy, địa phương và cử tri kiến nghị cần lãnh đạo Đảng, Nhà nước về tiếp xúc cử tri để giải quyết công việc được tốt hơn thì đoàn gửi trực tiếp kiến nghị đến lãnh đạo"- Ban Dân nguyện cho biết.

Thái Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ