• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tổng công ty Phát điện 2 hỗ trợ người dân vùng lũ ở Gia Lai

Thời sự 13/01/2018 11:24

(Tổ Quốc) - Tổng công ty Phát điện 2 đã hỗ trợ 750 triệu đồng cho người dân xã Ia Broăi, huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai khắc phục thiệt hại do mưa lũ.

Ngày 12/1, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO2) đã trao 750 triệu đồng cho đại diện UBND tỉnh Gia Lai nhằm khắc phục tình trạng đất bị xói lở và cát bồi lắp tại do thiệt hại sau mưa lũ tại xã Ia Broăi,, huyện Ia Pa.

 Ông Nguyễn Duy Lăng – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty Phát điện 2 (thứ 3 từ phải sang) trao tiền hỗ trợ cho đai diện UBND tỉnh Gia Lai. 

Được biết, trong nhiều năm trở lại đây, do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu toàn cầu, tình hình mưa lũ xảy ra bất thường đã ảnh hưởng đến dòng chảy trên lưu vực các sông trên địa bàn tỉnh Gia Lai.

Đặc biệt cơn bão số 12 vừa qua với sức gió cấp 15 kèm theo mưa to đã gây ra lũ lụt trên diện rộng, hai bờ Sông Ba bị xói lở và cát bồi lấp nặng nề, làm thiệt hại lớn về cây trồng và đất sản xuất;

Các công trình giao thông và thủy lợi trên địa bàn huyện Ia Pa bị sạt lở rất nhiều ảnh hưởng lớn đến việc sản xuất và đời sống của bà con nhân dân cũng như đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống trên địa bàn.

Với tinh thần vì phát triển cộng đồng bền vững, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, ổn định an ninh chính trị và trật tự xã hội; cũng như để sẻ chia những khó khăn, chung tay cùng đồng bào địa phương nhanh chóng khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

Tổng công ty Phát điện 2, Công ty Thủy điện An Khê - Ka Nak đã trích từ nguồn Quỹ của Tổng công ty với số tiền là 750 triệu đồng nhằm hỗ trợ kinh phí cùng với chính quyền địa phương khắc phục thiệt hại do mưa lũ cho xã Ia Broăi, huyện Ia Pa, để nhanh chóng khôi phục lại đất sản xuất và ổn định đời sống cho bà con nhân dân bị ảnh hưởng. 

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ