• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Thời sự 09/12/2017 08:31

(Tổ Quốc) -Chiều ngày 8/12, Ban Giám khảo cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của động của chúng ta” đã tiến hành chấm thi và công bố Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi.

Theo đó, kết thúc thời gian nhận tác phẩm dự thi năm nay (30/11/2017), Ban Tổ chức đã nhận được 516 tác phẩm gồm: bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm của tác giả.

Tại vòng sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 50 tác phẩm để Ban Giám khảo chấm và lựa chọn vào vòng chung kết. Trên cơ sở đó, Ban Giám khảo cuộc thi đã lựa chọn Top 10 tác phẩm xuất sắcvào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng ban Tổ chức cuộc thi tặng hoa Ban Giám khảo

Theo đánh giá của GS.TS Mai Trọng Nhuận – Nguyên Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội - Trưởng ban Giám khảo: “Tôi đánh giá rất cao ý tưởng sáng tạo của các bạn sinh viên. Các bạn đã bám sát chủ đề, không những phân tích được hạn hán, lũ lụt như thế nào mà còn đưa ra được những ý tưởng có tính ứng dụng trong thực tế. Đặc biệt, những tác phẩm dự thi năm nay đa dạng về hình thức, nội dung. Qua đó, thể hiện sự quan tâm của thế hệ trẻ với vấn đề biến đổi khíhậu, từ đây cuộc chiến chống biến đổi khí hậu có thêm lực lượng trẻ”.

Ban Giám khảo chấm các tác phẩm dự thi tại vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”

Ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Trưởng Ban tổ chức cuộc thi cho biết: “Đây là năm đầu tiên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”, tuy nhiên, Ban tổ chức đã nhận được rất nhiều bài viết, hình ảnh, video clip, video clip tiểu phẩm có chất lượng. Đặc biệt, các bạn đã đưa ra được những ý tưởng sáng tạo đúng theo thể lệ cuộc thi do Ban tổ chức đưa ra, hơn nữa những ý tưởng đó còn có khả năng ứng dụng vào thực tế rất cao. Tôi nghĩ đó là thành công lớn nhất của cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” năm 2017 với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta”.

Ban tổ chức xin giới thiệu Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống”:

MT 01 – CLIP TIỂU PHẨM “CHUYỆN NGÀY TẾT”

MT 02 – CLIP BẢN TIN HẠN HÁN 2016

MT 03 – CLIP MẸ TRÁI ĐẤT

MT 04 – BỨC THƯ GỬI TƯƠNG LAI: GỬI TÔI NĂM 2050

MT 05 – THÍCH NGHI VỚI HẠN HÁN TẠI NINH THUẬN

MT 06 – GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ VỚI HẠN HÁN, XÂM NHẬP MẶN TẠI

BẾN TRE

MT 07 – BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU: HIỂM HỌA TOÀN CẦU

MT 08 – “MIỀN NƯỚC LŨ…”

MT 09 – THỰC TRẠNG BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU TẠI VIỆT NAM

MT 10 – MỖI CON NGƯỜI – MỘT HÀNH ĐỘNG – MỘT NHẬN THỨC

Top 10 tác phẩm xuất sắc vào vòng chung kết cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” sẽ được đăng tải trên Tạp chí điện tử Môi trường và Cuộc sống - http://moitruong.net.vn/ Kênh Môi trường TV và website: http://cuocthi.moitruong.net.vn/.

NỔI BẬT TRANG CHỦ