• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Toyota Alphard 2024 xuất hiện tại Thái Lan, có thể ra mắt ngay tháng sau và đến Việt Nam trong thời gian gần

Kinh tế 29/06/2023 09:22

(Tổ Quốc) - Chỉ một tuần sau ngày chào sân chính thức tại Nhật Bản, Toyota Alphard đời mới đã bất ngờ lộ mặt thử nghiệm tại Thái Lan.

Tròn một tuần sau ngày ra mắt toàn cầu, Toyota Alphard đời mới đã được phát hiện thử nghiệm tại Thái Lan để chuẩn bị chào sân sớm khách hàng trong khu vực Đông Nam Á.

Những hình ảnh được tờ Headlightmag của Thái Lan đăng tải cho thấy xe được vận chuyển bởi xe kéo trước khi lặng lẽ rời đi. Vẫn nguồn tin này cho biết mẫu MPV đang rất được đón đợi này có thể ra mắt ngay vào cuối tháng 7 hoặc đầu tháng 8, mở ra cơ hội về Việt Nam trong tương lai không xa.

Toyota Alphard đời mới đã có mặt tại Thái Lan, sẵn sàng ra mắt sớm trong khu vực? - Ảnh 1.

Tại Ấn Độ, các đại lý Toyota trong khu vực cũng đã bắt đầu nhận cọc sớm cho Alphard đời mới. Thời điểm ra mắt tại quốc gia này được hứa hẹn chậm hơn một chút vào cuối tháng 9. Những yếu tố này đều cho thấy Toyota Alphard sẽ được thương hiệu Nhật ưu tiên ra mắt sớm tại các thị trường khác.

Ở lần trở lại này, Toyota Alphard được nới rộng kích thước để cải thiện không gian cabin. Vị trí lái trên Toyota Alphard 2024 đã được điều chỉnh, hàng ghế 2 được làm lại và làm mỏng bớt ốp quanh cửa cũng như quanh hàng ghế thứ 3 cũng hứa hẹn giúp nội thất Alphard rộng rãi hơn bao giờ hết.

Toyota Alphard đời mới đã có mặt tại Thái Lan, sẵn sàng ra mắt sớm trong khu vực? - Ảnh 2.

Toàn bộ các cấu hình trang bị trên Toyota Alphard 2024 đều có 7 ghế ở thời điểm xe ra mắt bao gồm 2 ghế trước, 2 ghế đơn cao cấp hàng 2 và ghế dài 3 chỗ hàng cuối. Hệ thống đèn, nút điều khiển và hốc gió điều hòa trước kia được đặt 2 bên trần xe giờ được kéo hết vào giữa trần để cân bằng và đơn giản hóa thiết kế.

Toyota Alphard đời mới đã có mặt tại Thái Lan, sẵn sàng ra mắt sớm trong khu vực? - Ảnh 3.

Khung gầm Toyota Alphard 2024 là loại TNGA-K dẫn động cầu trước giống RAV4 với độ cứng vững tốt hơn 40% so với người tiền nhiệm. Khả năng chống ồn, rung của kết cấu thân cũng được đảm bảo đã tốt hơn đáng kể.

Ở mảng truyền động, phần lớn cấu hình Toyota Alphard 2024 chạy động cơ 2.5L 4 xy-lanh xăng hỗ trợ bởi mô-tơ điện cho tổng công suất 247 mã lực. Dẫn động mặc định cầu trước có thể nâng lên 2 cầu. Mức tiêu thụ nhiên liệu xe ở bản cầu trước là 5,7 lít/100 km, bản 2 cầu chưa rõ.

Toyota Alphard đời mới đã có mặt tại Thái Lan, sẵn sàng ra mắt sớm trong khu vực? - Ảnh 4.

Cấu hình 2.5L 4 xy-lanh không có mô-tơ điện hỗ trợ chỉ có trên bản thấp nhất có công suất 180 mã lực, mô-men xoắn 235Nm.

So với thế hệ Alphard đang bán ở Việt Nam, mẫu mới gần như thay đổi hoàn toàn, không chỉ khác biệt mà còn có những tiện nghi cao cấp hơn. Giá Alphard hiện tại ở Việt Nam là gần 4,4 tỷ đồng. Xe được nhập khẩu từ Nhật.

Quang Phong

NỔI BẬT TRANG CHỦ