• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020

Thể thao 15/06/2020 17:09

(Tổ Quốc) - TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020

TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020

Nhằm hưởng ứng phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện lời kêu gọi đồng bào tập thể dục của Bác Hồ trong bài viết "Thể dục và sức khỏe", Ủy ban nhân dân TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020.

TP. Hồ Chí Minh ban hành kế hoạch tổ chức tháng hoạt động thể dục thể thao cho mọi người và Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2020 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa - Nguồn: https://www.hcmcpv.org.vn/

Theo đó, các hoạt động sẽ diễn ra trên quy mô cấp Thành phố (với quy mô từ 5.000 người) và cấp quận – huyện (quy mô tối thiểu 1.000 người). Cụ thể, Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 12/7/2020 với cự ly chung tối thiểu 01km; Lễ phát động toàn dân tập bơi, phòng, chống đuối nước năm 2020 sẽ được tổ chức vào ngày 23/8/2020. Ngoài ra, còn có các giải thể thao trong dịp hè, như: giải Bóng bàn trẻ Thành phố, giải Bóng bàn năng khiếu Thành phố, giải Bơi – Lặn vô địch trẻ Thành phố, giải Điền kinh trẻ Thành phố, Ngày hội Văn hóa – Thể thao quần chúng xây dựng đời sống văn hóa nông thôn mới năm 2020.

Đây là các hoạt động nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng chủ đề năm 2020 "Năm đẩy mạnh hoạt động văn hóa và thực hiện nếp sống văn minh đô thị", đồng thời hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ Thành phố lần thứ XI (nhiệm kỳ 2020-2025) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Thông qua đó, động viên đông đảo nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào "Khỏe để lập nghiệp và giữ nước", góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Vĩnh Long hướng đến kỳ đại hội thành công

Với vai trò chủ nhà Đại hội Thể dục thể thao (TDTT) ĐBSCL lần thứ VIII-2020 sẽ diễn ra vào tháng 8 tới, Vĩnh Long đang tích cực chuẩn bị mọi công tác cho các cuộc tranh tài, nhằm hướng đến một kỳ đại hội thành công.

Theo lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh , Vĩnh Long rất vinh dự khi được trao quyền đăng cai sự kiện thể thao quan trọng của khu vực, trong đó có tổ chức thi đấu 6 môn thể thao, gồm: Bắn cung, Bóng chuyền nam, Cầu mây, Điền kinh, Bóng đá nam và Taekwondo. Từ khi nhận cờ đăng cai, Sở đã lên kế hoạch cụ thể, chuẩn bị chu đáo. Năm ngoái, địa phương đã chi hơn 8 tỉ đồng làm mới khu khán đài, sân cỏ môn bóng đá, nâng cấp đường chạy điền kinh trong sân vận động tỉnh để phục vụ cho đại hội. Sân bãi, cơ sở vật chất tại các điểm thi đấu các môn thể thao trong nhà cũng đã được nâng cấp, sửa chữa, sẵn sàng cho các đoàn đến tập huấn, thi đấu.

Tại đại hội, đoàn thể thao Vĩnh Long đăng ký 16/24 môn, với mục tiêu đạt khoảng 110 huy chương các loại, nằm trong tốp 3 hạng đầu. Sở VHTTDL Vĩnh Long đặt hy vọng vào các môn triển vọng như Vovinam, Bơi lội, Bắn cung, Điền kinh, Cầu mây, Taekwondo... Để hoàn thành nhiệm vụ, thời gian qua các đội tập luyện tích cực. Trong những năm gần đây, các địa phương đều hướng đến phát triển thể thao đỉnh cao, nên có sự đầu tư tập trung. Ở sân chơi này có sự góp mặt của nhiều VĐV đẳng cấp quốc gia, quốc tế, cho nên việc tranh chấp huy chương rất quyết liệt, phải cố gắng thì mới có chiến thắng.

Đại hội TDTT ĐBSCL là sân chơi ý nghĩa, tạo điều kiện cho các địa phương cọ xát, học hỏi kinh nghiệm chuyên môn, đồng thời tìm kiếm nhân tài thể thao. Từ kết quả thi đấu, các địa phương kiểm tra, đánh giá chất lượng công tác đào tạo và có định hướng, quy hoạch lực lượng sao cho phù hợp với tình hình thực tế của địa phương và xu thế phát triển của thể thao khu vực, quốc gia và quốc tế. Đơn cử như Vĩnh Long, thông qua kết quả đạt được ở các kỳ đại hội thể thao ĐBSCL, Sở định hình được những môn triển vọng cần tiếp tục đầu tư phát triển, từ đó lập kế hoạch đào tạo thích hợp…

Kết quả, trong những năm gần đây thành tích chung của thể thao thành tích cao Vĩnh Long cải thiện đáng kể, nhất là ở Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VII năm 2018, Vĩnh Long xếp hạng 16 toàn đoàn, còn ở các kỳ đại hội ĐBSCL gần đây, Vĩnh Long đều nằm trong tốp 3. Gần đây, Đại hội TDTT ĐBSCL còn mở rộng, mời các địa phương mạnh như TP Hồ Chí Minh, Quân khu 9… tham dự, tạo cơ hội cho VĐV học hỏi, trau dồi kinh nghiệm chuyên môn, góp phần nâng chất sân chơi thể thao thành tích cao đồng bằng.

Đồng Nai đoạt 3 HCV Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất TP.HCM năm 2020

Trong ngày thi đấu cuối cùng của Giải điền kinh Cúp Tốc độ Thống Nhất TP.HCM năm 2020 vào ngày 12-6, VĐV điền kinh Đồng Nai Lương Đức Phước tiếp tục giành chiến thắng ở nội dung 1.500m nam hệ tuyển, trong khi người đồng đội của Phước là Cấn Văn Thanh Anh Minh về nhì. Với chiến thắng này, Đức Phước đã hoàn tất cú hat-trick HCV tại giải năm nay khi trước đó anh đã giành HCV ở 2 nội dung: 800m nam và tiếp sức 4x800m nam. Một VĐV khác của Đồng Nai là Lê Minh Lực đoạt HCB nội dung nhảy tam cấp nam (hệ tuyển).

Như vậy kết thúc giải, các VĐV thuộc Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh giành được tổng cộng 3 HCV, 3 HCB, 1 HCĐ, xếp hạng 15 chung cuộc; còn các VĐV thuộc Trường phổ thông Năng khiếu thể thao tỉnh giành được 2 HCV, 2 HCB, xếp hạng 21. Đoàn chủ nhà TP.HCM dẫn đầu toàn đoàn với 10 HCV, 12 HCB, 14 HCĐ; Khánh Hòa xếp hạng nhì với 8 HCV, 6 HCB, 8 HCĐ và Hà Tĩnh hạng ba với 8 HCV, 2 HCB. Xếp tiếp theo là các đoàn Quân đội, An Giang, Trung tâm Huấn luyện quốc gia TP.HCM...

Giải diễn ra từ ngày 8 đến 13-6, quy tụ hơn 600 VĐV của 33 đoàn thuộc các tỉnh, thành phố, ngành cả nước và 14 đơn vị ở các quận, huyện của Thành phố Hồ Chí Minh.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ