• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP. Hồ Chí Minh có số đại biểu Quốc hội được bầu cao nhất cả nước

Thời sự 04/03/2021 16:23

(Tổ Quốc) - TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số đơn vị bầu cử và số đại biểu Quốc hội được bầu cao nhất cả nước.

TP. Hồ Chí Minh có số đại biểu Quốc hội được bầu cao nhất cả nước - Ảnh 1.

Hình minh họa. Báo Quảng Ninh

Ngày 4/3, Hội đồng Bầu cử quốc gia đã ban hành Nghị quyết quy định về số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội ở mỗi đơn vị bầu cử trong cả nước.

Theo đó, tổng số đơn vị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV trong cả nước là 184.

Số đơn vị bầu cử, danh sách các đơn vị bầu cử và số lượng đại biểu Quốc hội được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương được Hội đồng Bầu cử quốc gia ấn định.

Cụ thể, 5 thành phố trực thuộc Trung ương có số đơn vị và số lượng đại biểu như sau:

TP. Hồ Chí Minh là địa phương có số đơn vị bầu cử (10 đơn vị) và số đại biểu Quốc hội được bầu (30 đại biểu) cao nhất cả nước.

Tiếp theo là TP. Hà Nội với 10 đơn vị bầu cử và 29 đại biểu Quốc hội được bầu. Đà Nẵng có 2 đơn vị bầu cử và 6 đại biểu được bầu. Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử và 7 đại biểu được bầu. Hải Phòng có 3 đơn vị bầu cử và 9 đại biểu được bầu.

Nghị quyết cũng nêu rõ một số địa phương đông dân cư được phân bổ số đơn vị và đại biểu gồm: Thanh Hóa có 5 đơn vị bầu cử và 14 đại biểu được bầu; Nghệ An có 5 đơn vị bầu cử và 13 đại biểu được bầu; Đồng Nai có 4 đơn vị bầu cử và 12 đại biểu được bầu; Bình Dương có 4 đơn vị bầu cử và 11 đại biểu được bầu...

Được biết, số lượng đại biểu được bầu chính thức không chênh lệch quá nhiều so với số lượng dự kiến được ban hành vào ngày 11/1 trước đó.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ