• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

TP. Hồ Chí Minh: Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi đợt 2

Giáo dục 07/08/2020 17:10

(Tổ Quốc) - UBND TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành kế hoạch đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn Thành phố.

Theo đó, tất cả thí sinh phải thực hiện khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc theo quy định; chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Ngành Y tế, giữ gìn sức khỏe, chủ động báo với cha mẹ, thầy cô chủ nhiệm nếu có những dấu hiệu dịch tễ và đi khám sức khỏe tại các cơ sở y tế gần nhất.

Các thí sinh thuộc diện F1, F2 (nếu có) sẽ không tham gia Kỳ thi theo kế hoạch (từ ngày 8 đến ngày 10/8/2020) mà dự thi sau theo quy định của Bộ GDĐT.

Trong các buổi thi, những thí sinh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở phải được thi riêng ở phòng thi dự phòng và được cơ sở y tế địa phương điều tra dịch tễ ngay sau buổi thi đó.

Tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi phải thực hiện khai báo y tế, tình hình sức khỏe, lịch sử di chuyển, lịch sử tiếp xúc theo quy định; chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của ngành Y tế, giữ gìn sức khỏe, chủ động báo với cơ quan quản lí nếu có những có dấu hiệu sốt, ho, khó thở và đi khám sức khỏe tại các cơ sở y tế gần nhất.

Các nhân sự thuộc diện F1, F2 (nếu có) không tham gia công tác thi.

TP. Hồ Chí Minh: Thí sinh thuộc diện F1, F2 sẽ dự thi đợt 2 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Khi tham gia công tác thi, mọi người đều phải chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Ngành Y tế; đo thân nhiệt, thường xuyên rửa tay, đeo khẩu trang trong suốt quá trình di chuyển và trong thời gian thực hiện nhiệm vụ.

Đối với điểm in sao đề thi, các điểm thi, điểm chấm, sẽ thực hiện vệ sinh khử khuẩn trước ngày làm việc đầu tiên 2 ngày và sau mỗi ngày làm việc. Trang bị đầy đủ các trang thiết bị, vật dụng cần thiết để phòng, chống dịch COVID-19: dung dịch sát khuẩn tay, dụng cụ đo thân nhiệt (tối thiểu 10 máy/điểm thi, trừ các điểm thi được hỗ trợ thiết bị tầm nhiệt), khẩu trang dự phòng... Các phòng thi phải được bố trí giãn cách tối đa. Mỗi điểm thi có tối thiểu 2 phòng thi dự phòng, đáp ứng đầy đủ các điều kiện bảo mật của Kỳ thi, thông thoáng, sạch sẽ.

Các điểm thi phối hợp chặt chẽ với địa phương lên phương án thực hiện giãn cách, phân luồng, không để xảy ra tụ tập đông người cuối mỗi buổi thi.

Trong thời gian tổ chức thi, giữ gìn phòng thi, phòng làm việc, điểm thi sạch sẽ, thông thoáng tối đa nhưng phải đảm bảo các yếu tố an toàn, bảo mật. Trường hợp phát hiện thí sinh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, phải nhanh chóng bố trí thi tại phòng thi dự phòng, sắp xếp nhân sự coi thi đảm bảo đúng quy chế, báo cáo về Hội đồng thi và khẩn trương thông báo cho cơ sở y tế gần nhất để phối hợp điều tra dịch tễ ngay sau buổi thi đó.

UBND TP. đề nghị Sở Y tế khẩn trương rà soát, lập danh sách thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi thuộc các đối tượng F0, F1, F2 (nếu có); báo cáo Ban Chỉ đạo thi trước ngày 7/8/2020, đồng thời thông tin khẩn nếu có trường hợp phát sinh.

Chỉ đạo y tế địa phương hỗ trợ các điểm thi phòng, chống dịch COVID-19; nhất là công tác vệ sinh khử khuẩn, chuẩn bị các phòng thi dự phòng... Chỉ đạo các đơn vị y tế ưu tiên khám, xét nghiệm cho thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi; đảm bảo sẵn sàng thực hiện công tác sơ cấp cứu và điều tra dịch tễ, xử lí tình huống phát sinh liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19. Hỗ trợ các thiết bị tầm nhiệt để phục vụ công tác đo thân nhiệt tại các điểm thi có đông thí sinh.

Sở GDĐT phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế để thực hiện các biện pháp nhằm đảm bảo Kỳ thi diễn ra đúng quy chế, an toàn, không để dịch COVID-19 ảnh hưởng đến tâm lý và sức khỏe của thí sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên tham gia công tác thi.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ