• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Hội sách Thiếu nhi hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024

Văn hoá 28/05/2024 16:44

(Tổ Quốc) - Hội sách Thiếu nhi Thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM) lần thứ V- năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 31/5-09/6 tại Đường sách TP.HCM, Nguyễn Văn Bình, Quận 1, Lễ khai mạc được tổ chức lúc 16g ngày 31/5.

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM do Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM phối hợp với các đơn vị sách và xuất bản... được tổ chức thường niên, vào đầu mỗi dịp hè. Năm nay, Hội sách là một trong những hoạt động văn hóa đọc đặc sắc của Thành phố nhằm hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024.

TP.HCM: Hội sách Thiếu nhi hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em và khai mạc hè năm 2024 - Ảnh 1.

Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần V diễn ra từ 31/5-09/6

Hội sách Thiếu nhi năm nay có chủ đề Vui hè cùng sách hay có sự tham gia của 24 đơn vị là các NXB, đơn vị phát hành sách trên địa bàn Thành phố, với hơn 20.000 tựa sách đa dạng về thể loại, nội dung dành cho thiếu nhi bao gồm: sách giấy, sách điện tử, sách nói.

Hội sách sẽ trưng bày, triển lãm những quyển sách hay dành cho thiếu nhi phát hành trong dịp hè 2024, trưng bày, giới thiệu bộ Lịch sử Việt Nam bằng tranh (tiếng Việt và tiếng Anh) nhân kỷ niệm 30 năm bộ sách được xuất bản, phát hành.

Hội sách cũng được mở rộng quy mô hoạt động với gần 60 chương trình hoạt động, gồm: giao lưu, ra mắt sách, các hoạt động tương tác, trải nghiệm, phát triển khả năng tư duy, sáng tạo cho thanh thiếu nhi như: đổi sách lấy cây, đổi pin nhận sách, vẽ tranh, tô tượng, chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, giao lưu âm nhạc dân tộc, trình diễn võ thuật, chiếu phim tiếng Anh chuyển thể từ các tác phẩm văn học, văn hóa, lịch sử…

Trọng tâm chuỗi sự kiện chào mừng là Diễn đàn chủ đề Làm bạn với sách với sự tham gia của diễn giả là Đại sứ Văn hóa đọc TP.HCM, các nhà văn, nhà báo, người sáng tác, chuyên gia về giáo dục, tâm lý và những tác giả trẻ, nhân vật truyền cảm hứng… sẽ mang đến góc nhìn đa chiều và những chia sẻ hữu ích, giúp các em xây dựng những kỹ năng, sử dụng hiệu quả các thiết bị bổ trợ trong học tập, giải trí để phát triển toàn diện ở giai đoạn chuyển đổi số hiện nay.

Một điểm mới tại Hội sách năm nay là lần đầu tiên Robot AI sẽ được sử dụng để phục vụ đón tiếp, hỗ trợ bạn đọc nhằm tạo cơ hội cho các em nhỏ tham gia trải nghiệm, tương tác với các ứng dụng của trí tuệ nhân tạo, khơi dậy niềm đam mê khoa học, công nghệ ở giới trẻ.

Đặc biệt, tại lễ khai mạc Hội sách Thiếu nhi TP.HCM lần thứ V- năm 2024, BTC sẽ công bố Hội đồng chuyên môn và Quy chế Giải thưởng Sách Thiếu nhi TP.HCM.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ