• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TP.HCM: Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang

Pháp luật 12/04/2020 11:13

(Tổ Quốc) - Dù được nhắc nhở đeo khẩu trang nhưng Huân không thực hiện, còn dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả khiến ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

TP.HCM: Khởi tố đối tượng đánh bảo vệ khi bị nhắc nhở đeo khẩu trang - Ảnh 1.

Đại diện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 công bố quyết định khởi tố bị can Bùi Anh Huân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7, TP. Hồ Chí Minh vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh cấm bị can đi khỏi nơi cư trú, quyết định tạm hoãn xuất cảnh đối với Bùi Anh Huân (SN1997, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh) để điều tra về tội chống người thi hành công vụ.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ ngày 30/3, tại khu dân cư Phú Mỹ, phường Phú Mỹ, quận 7, Bùi Anh Huân chạy bộ tập thể dục nhưng không đeo khẩu trang. 

Lúc này, ông Hà Ngọc Gia là nhân viên bảo vệ Công ty Yuki 24h đang làm nhiệm vụ bảo vệ tại khu dân cư Phú Mỹ đến nhắc nhở Huân đeo khẩu trang. 

Tuy nhiên, đối tượng này không thực hiện và dùng tay đánh vào mặt ông Gia dẫn đến hai bên xô xát. Hậu quả khiến ông Gia bị chấn thương với tỉ lệ thương tích là 24%.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an quận 7 đã khẩn trương tiến hành điều tra làm rõ vụ việc. 

Kết quả ban đầu xác định, ông Gia đã thi hành các nhiệm vụ được UBND phường Phú Mỹ, Ban Điều hành khu phố và Công ty chủ quản giao nhắc nhở người dân không ra ngoài khi không thật sự cần thiết, đeo khẩu trang và cấm tụ tập quá 2 người. 

Tuy nhiên, khi ông Gia nhắc nhở thì đối tượng Huân đã không chấp hành mà còn có hành vi chống đối.

Xét thấy hành vi của Huân có dấu hiệu phạm tội Chống người thi hành công vụ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 7 đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Bùi Anh Huân để điều tra, xử lý.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ