• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

TPHCM: Triều cường dâng cao, người dân chật vật đi làm từ sáng sớm

Thời sự 23/02/2023 10:36

(Tổ Quốc) - Ghi nhận sáng ngày 23/2 tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM), nước dâng cao vào thời điểm 6 giờ sáng, ngay vào giờ đi làm, đi học của nhiều người khiến việc đi lại cực kỳ vất vả.

Thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ mới đây cho biết mực nước tại các trạm vùng hạ lưu hệ thống sông Sài Gòn – Đồng Nai đang dâng cao nhiều nơi ở khu vực sẽ bị ảnh hưởng do triều cường.

Ghi nhận sáng ngày 23/2 tại đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7, TPHCM), nước dâng cao vào thời điểm 6 giờ sáng, ngay vào giờ đi làm, đi học của nhiều người khiến việc đi lại cực kỳ vất vả.

Sáng 23/2, triều cường lên khiến đường Huỳnh Tấn Phát bị ngập cục bộ.

Triều cường dâng khiến nhiều tuyến đường TPHCM ngập cục bộ

Tại một số con hẻm, nước tràn gây ngập sâu khiến việc di chuyển của người dân gặp nhiều khó khăn. Vào những đợt triều cường lên, nhiều người dân thậm chí phải dậy sớm để kịp giờ đi học, đi làm.

"Sáng mới dắt xe ra là xe tắt máy, không đi làm kịp. Đến 12h nước mới bắt đầu rút. Tôi với thức sớm hơn bình thường để đi bộ ra đầu hẻm để đón xe ôm chứ họ không chạy vào được có khi họ cũng hủy chuyến, rất mất thời gian", chị Thúy Vi (ngụ hẻm 719 đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7) chia sẻ.

Cũng giống tình cảnh như chị Vi, nhiều người dân trong hẻm 719 đi làm hay đưa con đi học từ sớm đều rất bức xúc vì triều cường làm ảnh hưởng đến việc di chuyển và đời sống, sinh hoạt của gia đình.

"Chị ở đây đi quen, xuống xe là chết máy liền, còn công nhân không quen đường đi có khi xe bị chết máy phải xuống dẫn bộ ướt quần ướt áo hết", một người dân hẻm 719 chia sẻ.

Ngoài hẻm 719 đường Huỳnh Tấn Phát cũng có nhiều khu vực khác xảy ra tình trạng ngập cục bộ.

Ngoài ra một số khu vực mặt tiền đường Nguyễn Hữu Thọ, Nguyễn Thị Thập quận 7 cũng xảy ra tình trạng ngập.

Theo dự báo, triều cường dâng cao lên mức báo động kéo dài đến hết ngày 24/02/2023. Thời điểm triều cường có thể lên cao rơi vào 2 khung giờ, sáng sớm từ 3 - 4 giờ, chiều từ 16 - 17 giờ. Người dân ở các khu vực trũng thấp, ven sông như quận 2 thành phố Thủ Đức, quận 7, quận 8, quận 6, huyện Bình Chánh, huyện Nhà Bè... cần lưu ý lộ trình di chuyển để hạn chế tối đa rủi ro.

Bảo Trân - Di Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ