• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội

Văn hoá 09/09/2023 21:45

(Tổ Quốc) - Ngày 9/9, tại Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc Lễ hội Vương quốc Anh do Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức.

Lễ hội Vương quốc Anh được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Vương quốc Anh và Việt Nam, thể hiện tình hữu nghị và hợp tác lâu dài giữa hai nước. Lễ hội còn nhằm tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 1.

Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew chia sẻ tại lễ khai mạc

Phát biểu tại lễ khai mạc, Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew cho biết, Vương quốc Anh và Việt Nam đang có mối quan hệ rất mật thiết và gần gũi, ông cảm thấy tự hào về những lĩnh vực hợp tác ngày càng hiệu quả giữa hai nước, cũng như những cơ hội học tập giáo dục đã mang lại cho học sinh, sinh viên.

"Chúng ta phải đặt ra mục tiêu và hành động cho hợp tác song phương giữa Việt Nam và Anh quốc trong 50 năm tiếp theo, đặc biệt trong lĩnh vực phát triển kinh tế 'xanh' và bền vững. Lễ hội Vương quốc Anh tại Việt Nam chính là cầu nối giúp hai quốc gia xích lại gần nhau hơn. Thông qua lễ hội này, hy vọng rằng Việt Nam và Vương quốc Anh sẽ xây dựng mối quan hệ hợp tác sâu sắc, thiết thực và ý nghĩa hơn. Đồng thời, tại lễ hội sẽ diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn, tôi mong muốn người dân Việt Nam sẽ có những trải nghiệm đáng nhớ về một Vương quốc Anh sáng tạo, năng động và đầy cảm hứng" - Đại sứ Anh tại Việt Nam Iain Frew bày tỏ.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 2.

Cùng với sự tham gia của hơn 60 đối tác khác nhau, Lễ hội Vương quốc Anh đã mang lại một khoảng thời gian tuyệt vời, là một lễ hội dành cho tất cả mọi người với mục tiêu tôn vinh sự hợp tác đa dạng giữa hai quốc gia, cũng như sự phong phú về văn hóa và nghệ thuật của Vương quốc Anh.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 3.

Với một loạt các hoạt động hấp dẫn, lễ hội mang đến cơ hội độc đáo để khám phá những đóng góp và mối liên kết sâu sắc của Vương quốc Anh với Việt Nam. Người tham dự có thể đến thăm các gian hàng giáo dục của lễ hội, nơi các đại diện xuất sắc từ hơn 20 trường đại học và tổ chức của Anh giới thiệu các chương trình giáo dục hàng đầu.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 4.

Các gian hàng tại lễ hội cũng sẽ là nơi trưng bày các sản phẩm thương mại của Vương quốc Anh về các lĩnh vực như hàng tiêu dùng, chăm sóc sức khỏe, dịch vụ tài chính. Người tham gia cũng sẽ được tìm hiểu thêm về các dự án và công nghệ hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng tái tạo, thể hiện cam kết của cả hai quốc gia về một "tương lai xanh" hơn, bền vững hơn.

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ chương trình của Lễ hội Vương quốc Anh, Đại sứ Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh sẽ trổ tài làm bánh scone truyền thống của Anh với công thức mang đậm dấu ấn mùa thu Hà Nội.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 5.

Trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí, Lễ hội Vương quốc Anh mang đến những màn trình diễn vô cùng lôi cuốn do ban nhạc 911 huyền thoại tới từ Anh và những phần trình diễn đầy thu hút của các ca sĩ nổi tiếng của Việt Nam như: Mỹ Anh và Orange, các DJ tài năng Johnny Hồng Mao và MinDaniel.

Một điểm nhấn nữa của lễ hội là đêm hội văn hóa với dàn nhạc giao hưởng và phần trình diễn thời trang, thể hiện một cách tinh tế sự sáng tạo của Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trải nghiệm văn hóa Vương quốc Anh tại Hà Nội - Ảnh 6.

Đại sứ Iain Frew cùng với sự hỗ trợ của blogger ẩm thực Phan Anh sẽ trổ tài làm bánh

Lễ hội Vương quốc Anh sẽ diễn ra trong hai ngày 9-10/9/2023 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, Hà Nội. Sau đó, Lễ hội Vương quốc Anh sẽ đến thành phố Hồ Chí Minh vào ngày 16/9 và Đà Nẵng vào ngày 16/10./.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ