• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trao nhiều giải thưởng tại Hội thi thiếu nhi vẽ tranh theo sách

Văn hoá 08/12/2021 14:23

(Tổ Quốc) - Sau một tháng phát động, Ban tổ chức Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2021 đã trao giải cho các tập thể và cá nhân có kết quả cao.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Hội thi Thiếu nhi vẽ tranh theo sách năm 2021 được Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức theo hình thức online. Với chủ đề "Cùng nhau đọc sách", hội thi đã thu hút hơn 720 em học sinh khối Tiểu học của 41 trường trên địa bàn thành phố Huế tham gia.

Bằng hình thức vẽ tranh trên giấy khổ A3, các em học sinh đã thể hiện hình ảnh ông, bà, cha, mẹ, anh chị em trong gia đình đọc sách cùng nhau; thầy, cô, bạn bè đọc sách cùng các em… Qua đó, gửi gắm thông điệp mỗi người lớn, thầy cô, cha mẹ hãy cùng đọc sách với trẻ, giúp trẻ có thêm tình yêu với sách.

Hơn 720 học sinh tham gia hội thi vẽ tranh theo sách - Ảnh 1.

Bà Hoàng Thị Kim Oanh, Giám đốc Thư viện tỉnh Thừa Thiên Huế trao giải tập thể cho các trường đạt giải.

Theo đó, Ban tổ chức đã phân loại tác phẩm theo nhóm, chủ đề để tổ chức trưng bày giới thiệu trên các phương tiện thông tin mạng xã hội nhằm mục đích quảng bá các hình ảnh đẹp, ý tưởng hay của các em. Đây cũng là một trong những hoạt động thể hiện phương thức đổi mới "chuyển đổi số" của Thư viện Tổng hợp tỉnh Thừa Thiên Huế, thông qua đó góp phần lan tỏa, thúc đẩy văn hóa đọc ngày càng phát triển.

Cụ thể, Ban tổ chức đã công bố và trao 21 giải cá nhân gồm 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba và 15 giải khuyến khích; trao 5 giải tập thể gồm 1 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba và 2 giải khuyến khích. Giải nhất cá nhân thuộc về em Trần Trung Kiên, học sinh lớp 5/2, Trường THPT Thuận Lộc; giải nhất tập thể thuộc về Trường tiểu học Lý Thường Kiệt.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, tuy trong thời gian dịch bệnh COVID-19 diễn biến hết sức phức tạp, nhưng Hội thi năm nay thu hút đông đảo số tranh của các em học sinh tham gia. Với chủ đề "Cùng nhau đọc sách", Ban tổ chức hội thi mong muốn gửi gắm thông điệp "Mỗi người lớn, mỗi thầy cô, cha mẹ hãy cùng đọc sách với con, giúp con có thêm tình yêu với sách".

Ngoài ra, thông qua hội thi cũng giúp các đơn vị trường học, các bậc phụ huynh có dịp phát hiện, bồi dưỡng và phát triển các em thiếu nhi có sở trường, năng khiếu và đam mê về hội họa./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ