• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trao tặng 80 máy tính cho học sinh vùng lũ

Thời sự 16/12/2020 15:46

(Tổ Quốc) - 80 máy tính trị giá khoảng 800 triệu đồng đã được trao đến 07 điểm trường trên địa bàn hai tỉnh Phú Yên và Bình Định. Đây là những địa bàn chịu nhiều ảnh hưởng của đợt mưa lũ vừa qua.

Nhằm động viên tinh thần và hỗ trợ điều kiện học tập cho các em học sinh ở hai tỉnh Bình Định và Phú Yên, trong hai ngày 15-16/12, Tổng công ty Phát điện 2 (EVNGENCO 2) tổ chức trao tặng 80 máy tính để bàn (trị giá khoảng 800 triệu đồng) đến 7 trường tiểu học và trung học cơ sở trên hai địa bàn. Đây cũng là hoạt động trọng tâm của EVNGENCO 2 trong "Tháng tri ân khách hàng" do Tập đoàn Điện lực Việt Nam phát động.

Các trường trong danh sách hỗ trợ máy tính đợt này là những trường chịu thiệt hại nặng nề nhất của hai tỉnh Phú Yên và Bình Định trong đợt mưa, lũ lịch sử vừa qua.

Trao tặng 80 máy tính cho học sinh vùng lũ - Ảnh 1.

Đại diện EVNGENCO 2 trao 40 máy tính bàn cho trường học tại tỉnh Bình Định.

Thầy Nguyễn Văn Hoàng, Hiệu trưởng trường Tiểu học An Dân (tỉnh Phú Yên) chia sẻ: "Đợt mưa lớn vừa qua cộng thêm nước lũ trên thượng nguồn đổ về nên nước dâng cao đột ngột làm cho hàng rào và sân trường bị ngập hơn 2 mét. Các thiết bị đồ dùng dạy học và bàn ghế bị ngâm nước làm cho hư hỏng nặng, và một số thì bị cuốn trôi theo dòng nước lũ. Qua thời gian khắc phục sửa chữa đến nay thì các em học sinh đã đi học lại và cũng dần ổn định tinh thần".

Chia sẻ với những khó khăn mà các trường đã trải qua, ông Võ Trà Dũng, Chánh văn phòng EVNGENCO 2 cho biết: "EVNGENCO 2 sẽ cùng đồng hành với địa phương và luôn sát cánh cùng đồng bào miền Trung ruột thịt, để giúp đỡ người dân cùng vượt qua khó khăn".

Trao tặng 80 máy tính cho học sinh vùng lũ - Ảnh 2.

Các em học sinh sử dụng máy tính được hỗ trợ.

Được biết, trước đó, EVNGENCO 2 cũng đã đến thăm hỏi và trực tiếp trao 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Trị, 500 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam và 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Cần Thơ nhằm chung tay với những tấm lòng từ mọi miền đất nước hướng vế miền Trung ruột thịt, hỗ trợ đồng bào khắc phục những thiệt hại do đợt mua bão lịch sử gây ra. 

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ