• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim Việt Nam

Văn hoá 16/06/2023 16:52

(Tổ Quốc) - Ngày 16/6, tại TP Nha Trang, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng UBND tỉnh Khánh Hòa khai mạc Triển lãm ảnh trong chuỗi các hoạt động của chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã cắt băng khai mạc Triển lãm.

Triển lãm 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim Việt Nam - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Triển lãm có 2 chủ đề chính: “Không gian giới thiệu du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”. Triển lãm giới thiệu gần 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim được quay tại 12 tỉnh, thành trong cả nước; cùng những nét đặc sắc, bình dị, độc đáo của thiên nhiên, văn hóa và con người Khánh Hòa.

Các hình ảnh giới thiệu tại triển lãm được lựa chọn kỹ lưỡng từ kho lưu trữ của Viện Phim Việt Nam, cùng những tác phẩm ấn tượng từ Trại sáng tác ảnh nghệ thuật về tỉnh Khánh Hòa năm 2023.

Triển lãm 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim Việt Nam - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các đại biểu tham quan Triển lãm

Bên cạnh đó, tại đây còn có chương trình “du lịch thực tế ảo” sẽ giúp khán giả có trải nghiệm công nghệ độc đáo, đưa khán giả tham quan các địa danh du lịch nổi tiếng của Việt Nam bằng kính thực tế ảo.

Phát biểu khai mạc Triển lãm, Thứ trưởng Tạ Quang Đông cho biết: Đất nước Việt Nam với rất nhiều cảnh quan tươi đẹp, nên thơ, nhiều địa danh du lịch nổi tiếng cùng bề dầy văn hóa truyền thống lâu đời, tất cả đã được ghi lại qua lăng kính của các nhà làm phim và tạo nên sức hút kỳ diệu. Nhiều bối cảnh phim đã trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước sau khi bộ phim công chiếu. Bằng khả năng truyền tải kỳ diệu qua hình ảnh, Điện ảnh là cầu nối, góp phần phát triển thương hiệu du lịch, khán giả từ thị giác, thính giác, sẽ muốn đến để tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thiên nhiên. Điều này đã được minh chứng sinh động tại nhiều địa phương ở nước ta như Hà Giang, Phú Yên, Quảng Bình…. trong khoảng hơn 10 năm trở lại đây.

Triển lãm 400 hình ảnh là bối cảnh đẹp trong các bộ phim Việt Nam - Ảnh 3.

Những cảnh đẹp trong phim Việt

"Điều đó đòi hỏi đã đến lúc "Doanh nghiệp - Nhà sáng tạo điện ảnh - Chính quyền địa phương" cần cùng nhau thúc đẩy mạnh hơn nữa mối hợp tác để sáng tạo tác phẩm điện ảnh đậm đà bản sắc dân tộc, góp phần tôn vinh, quảng bá thiên nhiên, con người, văn hóa Việt Nam, đồng thời mỗi bộ phim hay sẽ là cơ hội vàng để giúp "nền công nghiệp không khói" phát triển"- Thứ trưởng Tạ Quang Đông nhấn mạnh.

Cũng theo Thứ trưởng, Triển lãm ảnh là một trong những hoạt động quan trọng của "Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023".

Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 là một trong những hoạt động nổi bật, với nhiều nội dung phong phú do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa tổ chức từ ngày 16/06 đến ngày 18/06/2023 tại Khánh Hòa. Trong khuôn khổ Chương trình sẽ có các hoạt động như: Chiếu phim: Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh"; Diễn đàn"Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh"; Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023 tại tỉnh Khánh Hòa; Chương trình tham quan du lịch "Trải nghiệm để sáng tác" và Đại nhạc hội chủ đề "Đôi cánh diệu kỳ"./.

Tin: Hồng Hà- ảnh: T.H

NỔI BẬT TRANG CHỦ