• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Triển lãm Gia đình - Tổ ấm yêu thương

Văn hoá 28/06/2021 09:26

(Tổ Quốc) - Triển lãm Gia đình- Tổ ấm yêu thương sẽ diễn ra từ ngày 28/6- 28/8/2021 tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam.

Chào mừng 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 -28/6/2021), Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam phối hợp với Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam tổ chức Triển lãm ảnh "Gia đình - Tổ ấm yêu thương" với mục đích tôn vinh những giá trị tốt đẹp của gia đình Việt Nam thông qua những hình ảnh, câu chuyện về các mối quan hệ trong gia đình.

Triển lãm Gia đình- Tổ ấm yêu thương - Ảnh 1.

Mãi mãi là hạnh phúc- Một tác phẩm trưng bày tại Triển lãm

Tại Triển lãm lần này, Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam ứng dụng công nghệ xây dựng không gian thực tế ảo 3600 để truyền tải nội dung Triển lãm trên nền tảng mạng xã hội phục vụ nhân dân trong giai đoạn dịch Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp. Nhân dân có nhu cầu thăm quan truy cập vào địa chỉ website http://trienlamvhnt.vn và http://baotangphunu.org.vn, youtube, fanpage: Trung tâm triển lãm VHNT Việt Nam bằng cách bấm vào đường link Triển lãm ảnh online "Gia đình - Tổ ấm yêu thương". Sự kết hợp giữa công nghệ hiện đại và nội dung chi tiết của Triển lãm sẽ cho khách thăm quan cảm nhận như đang trực tiếp thăm quan tại phòng trưng bày.

Các nội dung trưng bày tại Triển lãm là xâu chuỗi tôn vinh giá trị của văn hóa gia đình Việt thông qua 2 phần trưng bày của Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam và Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam.

Phần 1: Trưng bày của Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam tập trung vào các nội dung: Gia đình là nơi khởi đầu của hạnh phúc; Gia đình - Tổ ấm yêu thương và Hạnh phúc lan tỏa, gia đình bình an - xã hội hạnh phúc; Hạnh phúc lan tỏa "Gia đình bình an - xã hội hạnh phúc" giới thiệu những đóng góp của gia đình đối với quê hương, đất nước. Sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, các đơn vị, đoàn thể đối với công tác gia đình trong nhiều năm qua. Mỗi gia đình là một tế bào của xã hội, các gia đình vững mạnh sẽ lan tỏa những điều tốt đẹp trong cuộc sống, đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước… 20 năm qua "Ngày Gia đình Việt Nam 28/6" đã góp phần củng cố những giá trị gia đình Việt với nhiều hoạt động ý nghĩa mang thông điệp tích cực: "Bữa cơm gia đình, ấm áp yêu thương" ; " Xây dựng nhân cách người Việt Nam từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình"; "Giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa, ứng xử tốt đẹp trong gia đình"; "Ông bà mẫu mực, gia đình hạnh phúc"; "Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội"; "Gia đình và bình đẳng giới"…Và trong giai đoạn này, khi dịch Covid-19 vẫn chưa được kiểm soát thì hình ảnh các gia đình chung tay vượt qua đại dịch Covid là những hình ảnh đẹp, khích lệ tinh thần chống dịch của mỗi người, mỗi nhà và xã hội để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid.

Phần 2 là trưng bày của Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam với nội dung "kết nối trái tim" sẽ giới thiệu với công chúng những hình ảnh thể hiện sự gắn kết yêu thương, hạnh phúc gia đình kết nối từ trái tim đến trái tim.

Phần này sẽ có các nội dung: Chuyện quanh ta/Chuyện người - chuyện ta: thể hiện những con số thống kê về tình trạng bạo lực gia đình và những hình thức bạo lực gia đình hiện nay.

Đi tìm tiếng nói chung/ Gắn kết bằng trái tim: Là những chia sẻ của các thành viên trong gia đình về bạo lực gia đình nói chung và những vấn đề mâu thuẫn cụ thể để có cái nhìn đa chiều và khơi dậy sự cảm thông, yêu thương, chia sẻ, lắng nghe và trân trọng giữa các thành viên. Triển lãm sẽ đưa ra những chủ đề và các ý kiến cho từng chủ đề do chính thành viên trong gia đình chia sẻ lại. Đây sẽ là những vấn đề mở, khuyến khích từng cá nhân bày tỏ quan điểm với mong muốn lan tỏa thông điệp và sự thấu hiểu.

Để yêu thương lan tỏa: Các hoạt động của Hội LHPN Việt Nam trong việc đưa ra những can thiệp và truyền thông nâng cao nhận thức của cộng đồng. Những mô hình, tổ nhóm tư vấn hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững CLB "Nam giới tiên phong trong phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em", CLB "Cha mẹ học sinh phòng chống bạo lực gia đình"…). Một số mô hình điểm (Câu lạc bộ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững)... Các hoạt động hỗ trợ cung cấp thông tin về phòng, chống bạo lực gia đình… Hoạt động tư vấn về tâm lý, pháp luật, hôn nhân và gia đình...Hoạt động truyền thông phòng chống bạo lực gia đình. Chia sẻ câu chuyện của đội ngũ cán bộ Hội LHPN các cấp trong quá trình thực hiện đề án 938/QĐ-TTg.


Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ