• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam

Văn hoá 18/04/2021 20:33

(Tổ Quốc) - Trong hai ngày cuối tuần 17,18/4, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam đã diễn ra triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc. Đây là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021.

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 1.

Cùng với những giai điệu núi rừng trong chuỗi các hoạt chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021, BQL Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam chủ trì, phối hợp với Viện Âm nhạc Việt Nam tổ chức Triển lãm, trình diễn nhạc cụ các dân tộc.

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 2.

Các nhạc cụ trưng bày nhằm giới thiệu, quảng bá kho tàng nhạc cụ truyền thống phong phú của các dân tộc...Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 4.

...thông qua đó bảo tồn, tôn vinh các giá trị đặc sắc, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc tại "Ngôi nhà chung" trên con đường hội nhập và phát triển.

 Triển lãm trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam. - Ảnh 4.

Đến với Triển lãm trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam du khách được chiêm ngưỡng cũng như tìm hiểu một số loại nhạc cụ truyền thống vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du Bắc bộ: Sáo, đàn nhị, đàn bầu, mõ, phách, trống, đàn nguyệt… gắn liền với sinh hoạt cộng đồng, lễ hội và loại hình nghệ thuật chèo, chầu văn, rối nước, quan họ…

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 5.

Khu vực miền núi phía Bắc là các nhạc cụ đặc trưng: Đàn tính, trống tang sành, khèn bè, nhạc sóc, thanh la…của đồng bào dân tộc thiểu số. Triển lãm trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam. - Ảnh 6.

Các dân tộc Tây Nguyên cùng các nhạc cụ mang âm hưởng của núi rừng đại ngàn: Cồng chiêng, đàn t'rưng, đàn đá, kèn sừng trâu, đàn ống tre, đinh năm…Miền Tây Nam bộ cùng với trống paranưng, trống ghi năng, kèn saranai…

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 6.

 Triển lãm trình diễn nhạc cụ các dân tộc Việt Nam. - Ảnh 8.

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 7.

Triển lãm thu hút đông đảo khách du lịch đến tham quan.

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 8.

Sở VHTTDL tỉnh Nam Định tham dự chương trình nhằm giới thiệu chiếu chèo Nam Định và những sản phẩm du lịch đặc trưng của mảnh đất Thành Nam.

Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 9.

NSƯT Nguyễn Thị Diệu Hằng, Giám đốc Nhà hát Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nam Định chia sẻ: “Về với ngày hội Văn hóa các dân tộc Việt Nam chúng tôi thấy rất là ý nghĩa. Bởi chúng tôi được mang những tinh hoa của nghệ thuật truyền thống để biểu diễn cho các bà con dân tộc khác thưởng thức nét văn hóa miền xuôi. Hôm nay đoàn chúng tôi tổ chức diễn chèo, chầu văn”.


Trưng bày 30 loại nhạc cụ truyền thống tiêu biểu của các dân tộc Việt Nam - Ảnh 10.

Các hoạt động chào mừng “Ngày Văn hóa các dân tộc Việt Nam” năm 2021 sẽ diễn ra từ ngày 16-19/4 tại tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.Nguyễn Thúy

NỔI BẬT TRANG CHỦ