• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Triệt phá đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào

Pháp luật 10/12/2021 16:26

(Tổ Quốc) - BĐBP tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án hình sự và bàn giao đối tượng, tang vật liên quan đến đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào cho Công an tỉnh Quảng Trị để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Ngày 10/12, BĐBP tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa phá thành công Chuyên án QT 1221, triệt phá đường dây tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào.

Trước đó, ngày 4/12, Phòng PCMT&TP phối hợp với Đồn Biên phòng CKQT La Lay (BĐBP Quảng Trị) kiểm tra, phát hiện hồ sơ xuất cảnh sang Lào của 50 công dân Việt Nam do Phạm Quốc Hoàng Vũ (SN 1969, trú tại thôn Hòa Mỹ, xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) yêu cầu làm thủ tục có biểu hiện nghi vấn làm giả.

Triệt phá đường dây tổ chức xuất cảnh trái phép sang Lào - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Quốc Hoàng Vũ.

Lực lượng biên phòng sau đó đã bắt giữ Phạm Quốc Hoàng Vũ và người đi cùng là Ngô Thị Lệ Hằng (SN 1983, trú tại số 17 Nguyễn Đức Tịnh, phường Xuân Phú, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) để làm rõ hành vi làm giả hồ sơ xuất cảnh.

Làm việc với lực lượng chức năng, bước đầu Vũ khai nhận khi biết được nhiều người Việt Nam có nhu cầu xuất cảnh sang Lào lao động phổ thông nhưng không thuộc đối tượng được phép nhập cảnh Lào, Vũ đã câu kết với Hằng và một số đối tượng sử dụng công nghệ làm giả hồ sơ, giấy tờ xin cấp Visa để tổ chức cho người khác xuất cảnh trái phép sang Lào với chi phí 19 đến 21 triệu đồng/người.

Được biết, với phương thức này, Vũ đã nhiều lần thực hiện hành vi làm giả hồ sơ, giấy tờ của cơ quan chức năng để đưa nhiều người xuất cảnh trái phép sang Lào.

Khám xét khẩn cấp chỗ ở của Vũ, lực lượng chức năng cũng đã thu giữ 50 quyển hộ chiếu của công dân Việt Nam kèm theo nhiều đơn xin thị thực và nhiều tập hồ sơ, tài liệu liên quan đến hoạt động xin cấp Visa cho công dân Việt Nam.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ