• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng

Thời sự 07/04/2021 11:02

(Tổ Quốc) - Tiếp theo phiên làm việc buổi sáng nay (7/4) Thủ tướng Phạm Minh Chính trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Trình Quốc hội miễn nhiệm Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng.

Sau đó, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Vương Đình Huệ đã trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia. 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trình Quốc hội phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Trước khi kết thúc phiên làm việc buổi sáng, Quốc hội tiến hành thảo luận ở Đoàn về đề nghị phê chuẩn việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Chiều cùng ngày, Tổng Thư ký Quốc hội trình bày các dự thảo Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ; một số Phó Chủ tịch và một số Ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia; một số Ủy viên Hội đồng Quốc phòng và An ninh.

Sau đó, Quốc hội sẽ tiến hành biểu quyết thông qua các Nghị quyết phê chuẩn đề nghị về việc miễn nhiệm một số chức vụ này.

Theo dự kiến chương trình làm việc, cuối buổi chiều nay, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính sẽ trình danh sách để Quốc hội phê chuẩn việc bổ nhiệm một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ.

Quốc hội tiến hành quy trình bầu một số Phó Thủ tướng Chính phủ, một số Bộ trưởng và thành viên khác của Chính phủ trong phiên làm việc ngày mai (8/4).

Trong 13 nhân sự của Chính phủ được trình để Quốc hội phê chuẩn miễn nhiệm có Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng là một trong 2 Phó Thủ tướng không tham gia vào Ban Chấp hành Trung ương khóa XIII. Tuy nhiên, riêng Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vẫn tiếp tục giữ chức vụ đến kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XV vào tháng 7 tới đây.

12 nhân sự được trình phê chuẩn miễn nhiệm gồm: Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch; Bộ trưởng Nội vụ Lê Vĩnh Tân; Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường; Bộ trưởng VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Xây dựng Phạm Hồng Hà; Bộ trưởng GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ; Bộ trưởng Tài chính Đinh Tiến Dũng; Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng; Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh; Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Đỗ Văn Chiến; Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ