• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trò chuyện cùng GS. Phan Văn Trường về người Việt trong môi trường làm việc quốc tế

Giáo dục 12/01/2019 17:14

(Tổ Quốc) - Buổi tọa đàm, trao đổi và lắng nghe những chia sẻ quý giá của Giáo sư Phan Văn Trường về những thuận lợi và khó khăn của người Việt trong môi trường quốc tế sẽ diễn ra vào lúc 9h thứ Bảy, ngày 26/01 tại Hội trường Trung tâm văn hóa Pháp - L'Espace, 24 Tràng Tiền, Hà Nội.

Chương trình trò chuyện cùng GS. Phan Văn Trường và tọa đàm xoay quanh chủ đề Người Việt trong môi trường làm việc quốc tế do Trung tâm Văn hóa Pháp L'Espace, Nhà Xuất bản Trẻ và Nhóm Café Sách Robooksta tổ chức, có sự tham gia của các diễn giả Hoàng Vinh Thăng và Phùng Nam Dương.

GS. Phan Văn Trường, sang Pháp học từ năm 17 tuổi, đã có hàng chục năm làm việc thành công tại các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đảm nhiệm các chức vụ cấp cao như: Chủ tịch Alstom Power châu Á, Chủ tịch Suez Đông Nam Á… Giáo sư từng được trao tặng Huân chương cao quý Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh của nhà nước Pháp, hiện ông đang là Cố vấn Cao cấp về Thương mại Quốc tế của chính phủ Pháp.

Trò chuyện cùng GS. Phan Văn Trường về người Việt trong môi trường làm việc quốc tế - Ảnh 1.

Giáo sư Phan Văn Trường (ảnh: Phap.fr)

Hai diễn giả cùng tham gia chương trình, anh Hoàng Vinh Thăng là một trong số những người sáng lập tổ chức Café Sách Robooksta. Tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Tài chính-Ngân hàng-Bảo hiểm tại Đại học Paris-Dauphine, anh Thăng đã có thời gian sinh sống tại Việt Nam, Pháp, Mỹ và Singapore. Hiện tại, anh là cán bộ tại Sumimoto Mitsui- Ngân hàng Nhật ở Singapore với chuyên môn về các ngành năng lượng tái tạo. Anh Thăng có niềm đam mê không chỉ đối với việc đọc sách mà còn với việc chia sẻ thú vui này với những người xung quanh.

Tham gia nhóm Café Sách vào đầu năm 2017, anh Phùng Nam Dương hiện tại đang đảm nhiệm vị trí Phó Chủ tịch. Tốt nghiệp kĩ sư tại Học viện Khoa học ứng dụng Rennes - Pháp, anh Dương đã có thời gian sinh sống và làm việc tại Việt Nam, Pháp và Phần Lan. Anh cũng có kinh nghiệm làm việc tại các tập đoàn đa quốc gia như tập đoàn Softbank của Nhật, tập đoàn Canal của Pháp.

Mặc dù đều đang sinh sống và làm việc tại nước ngoài, nhưng anh Thăng, anh Dương cũng như các thành viên khác của Café Sách Robooksta luôn hướng về quê nhà và mong muốn phát triển hơn nữa văn hóa đọc tại Việt Nam.

Tham gia sự kiện này, khán giả cũng có dịp khám phá và thảo luận về hai cuốn sách của tác giả - GS. Phan Văn Trường: Một đời thương thuyết Một đời quản trị. Đây là 2 cuốn sách chứa đựng những chia sẻ và nhất là những bài học quý giá mà giáo sư rút ra từ quá trình làm việc của mình. Một điều đặc biệt trong hai cuốn sách này, đó là tác giả luôn nhìn lại mình với cương vị là một người Việt Nam trong môi trường quốc tế, thậm chí còn lý giải những luận điểm về thương thuyết và quản trị bằng ca dao tục ngữ Việt Nam.

Một điều đặc biệt trong hai cuốn sách này, đó là tuy đã đảm nhiệm những cấp bậc cao nhất tại các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhưng tác giả Phan Văn Trường luôn nhìn lại mình với cương vị là một người Việt Nam trong môi trường quốc tế, thậm chí còn lý giải những luận điểm về thương thuyết và quản trị bằng ca dao tục ngữ Việt Nam. Sách Một đời thương thuyết đã được tái bản 14 lần từ năm 2014, và sách Một đời quản trị đã được tái bản 5 lần từ 2017.

Buổi tọa đàm sẽ là cơ hội tuyệt vời để mọi người cùng tác giả khám phá 2 cuốn sách và trao đổi, lắng nghe những chia sẻ quý giá của Giáo sư về những thuận lợi và khó khăn của người Việt khi làm việc trong môi trường quốc tế.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ