• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Trốn cách ly, xe ké "lách chốt" tinh vi đưa nhiều người từ Đà Nẵng về Huế

Thời sự 08/08/2020 21:56

(Tổ Quốc) - Với thủ đoạn luồn lách theo các tuyến đường khác nhau, các đối tượng cố tình lách các chốt kiểm soát y tế, các chốt kiểm dịch để trốn cách ly.

Ngày 8/8, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xác minh, làm rõ vụ việc một tài xế có dấu hiệu chở người từ vùng dịch về địa phương trốn các trạm kiểm soát y tế

Theo thông tin ban đầu, ngày 7/8, Công an huyện Phú Vang nhận thông tin người dân về việc có một số người từ Đà Nẵng về 2 xã Phú Xuân và Vinh Hà có dấu hiệu trốn trách ly. Tiến hành xác minh, lực lượng công an huyện đã xác định có 3 người và phối hợp đưa những người này đi cách ly theo đúng quy định.

Trốn cách ly, xe ké "lách chốt" tinh vi đưa nhiều người từ Đà Nẵng về Huế - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng làm việc với tài xế Trương Thanh Minh.

Qua làm việc, các đối tượng này khai nhận đang làm việc cho 1 tiệm bánh mỳ ở Đà Nẵng. Sau khi ở đây xuất hiện những ca dương tính với Covid-19, vì quá lo lắng nên đã vào trang Facebook "Xe ké miền Trung" tìm xe về Huế. Các đối tượng liên hệ với một người tên Minh qua số điện thoại 0932435280 và được người này báo sẽ chở cùng 3 người khác từ Đà Nẵng về Huế với giá là 1.750.000 đồng.

Sau khi thống nhất thời gian, Minh đón tất cả 6 người tại địa chỉ 74 Nguyễn Trung Trực, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Khi xe chạy đến thị trấn Lăng Cô, Minh thả khách sau chốt kiểm dịch thứ nhất để khách đi bộ theo đường biển rồi gọi cho một xe ô tô 7 chỗ khác đợi sẵn và chuyển khách sang xe này với giá 250.000 đồng. Xe này chở khách chạy theo hướng cây xăng 17 vượt qua 2 chốt kiểm dịch. Còn Minh điều khiển xe chạy trước, đợi sẵn trước trạm thu phí Phú Bài.

Khi đến tại đây, Minh đón khách sang xe mình rồi chạy xe dọc tuyến đường liên thôn, liên xã để tránh trạm thu phí, trạm kiểm dịch và trả khách tại địa điểm khách yêu cầu. Bằng thủ đoạn này, đối tượng Minh đã chở 6 người dân này từ vùng dịch Đà Nẵng về Huế không qua kiểm tra y tế tại các chốt kiểm soát dịch.

Ngay khi nhận được tin do người dân cung cấp, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã kịp thời chỉ đạo Công an các đơn vị, địa phương có liên quan nhanh chóng xác minh làm rõ, lập danh sách những trường hợp từ vùng dịch trở về chưa qua khai báo y tế, phối hợp với chính quyền địa phương đưa vào khu cách ly.

Trốn cách ly, xe ké "lách chốt" tinh vi đưa nhiều người từ Đà Nẵng về Huế - Ảnh 2.

Hình ảnh chiếc xe ké "lách chốt" kiểm soát y tế.

Đồng thời khẩn trương triển khai các biện pháp nghiệp vụ, tổ chức lực lượng, phương tiện chốt chặn trên nhiều tuyến đường, truy vết đối tượng cũng như các trường hợp người dân đi từ vùng dịch trở về địa phương nhưng chưa khai báo y tế.

Chỉ trong thời gian ngắn, từ những hình ảnh trích xuất qua hệ thống camera, thông tin Công an huyện Phú Vang và người dân cung cấp, đến 12h ngày 8/8, tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc, tổ công tác thuộc Trạm Cảnh sát giao thông Phú Lộc (Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Thừa Thiên Huế) đã phát hiện xe ô tô Fortuner 7 chỗ do tài xế Trương Thanh Minh (SN 1983, trú tại phường An Tây, TP Huế) điều khiển có nhiều đặc điểm giống như người dân miêu tả và cũng có nhiều biểu hiện nghi vấn vận chuyển người từ vùng dịch trốn các trạm kiểm soát y tế.

Hiện, lực lượng Công an đã mời đối tượng Trương Thanh Minh đến trụ sở để làm việc, lấy lời khai, để xử lý theo quy định./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ