• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trung tâm DVVL TPHCM: Đảm bảo người lao động nhanh chóng nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp

Pháp luật 21/10/2021 08:08

(Tổ Quốc) - Bà Lê Thị Kiều Phượng, Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM cho biết, để hỗ trợ người lao động nhanh chóng nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố đã tiến hành tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện, vừa đảm bảo người lao động nhận được bảo hiểm thất nghiệp theo quy định, vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) tiếp nhận 90.479 hồ sơ người lao động đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, đạt 57% so với cùng kỳ năm trước. 

Dự báo, từ tháng 10 trở đi, khi Thành phố bước vào trạng thái "bình thường mới", số lượng người lao động nộp hồ sơ đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp sẽ tăng. 

Bà Lê Thị Kiều Phượng cho biết, để hỗ trợ người lao động nhanh chóng nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp, Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố tiếp tục tiếp nhận hồ sơ qua đường bưu điện. Cách làm này vừa đảm bảo người lao động nhận được bảo hiểm thất nghiệp theo quy định, vừa đảm bảo thực hiện tốt công tác phòng chống dịch.

Trung tâm DVVL TPHCM: Đảm bảo người lao động nhanh chóng nhận được trợ cấp bảo hiểm thất nghiệp - Ảnh 1.

Người lao động sẽ gửi hồ sơ đề nghị hưởng trợ cấp thất nghiệp, thông báo tìm kiếm việc làm hàng tháng, thông báo có việc làm (chấm dứt hưởng trợ cấp thất nghiệp)… bằng thư đảm bảo qua đường bưu điện đến các điểm tiếp nhận của Trung tâm tại Quận Bình Thạnh, Quận 4, Quận 6, Quận 12, Quận Tân Bình, Huyện Củ Chi và thành phố Thủ Đức. Thời hạn giải quyết hồ sơ căn cứ vào ngày gửi hồ sơ được ghi trên dấu bưu điện. 

Bên cạnh đó, để  hỗ trợ người lao động trên website www.vieclamhcm.net của Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM thường xuyên đăng tải các thông tin hướng dẫn, mẫu biểu theo quy định cũng như các đường dây nóng để tiếp nhận, giải đáp thông tin nhằm hỗ trợ kịp thời người lao động trong chính sách bảo hiểm thất nghiệp.

Cùng với đó, nhằm thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị tốt nguồn cung, cầu lao động cho các doanh nghiệp trong quý IV/2021, bắt đầu từ tháng 10, Trung tâm Dịch vụ việc làm TP. HCM đã tiến hành khảo sát tại các khu chế xuất, khu công nghiệp, khu công nghệ cao… để kịp thời nắm bắt tình hình tuyển dụng của các doanh nghiệp để kịp thời nắm bắt thông tin, tiến hành kết nối doanh nghiệp và người lao động.

Trung tâm cũng sẽ liên hệ với các Trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh để nắm bắt thông tin người lao động về quê, phối hợp tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm trực tuyến, giới thiệu việc làm cho người lao động để họ quay trở lại Thành phố làm việc. Tổ chức các phiên sàn giao dịch việc làm trực tuyến tại Trung tâm và các chi nhánh Bảo hiểm thất nghiệp trên website www.vieclamhcm.net định kỳ 14 phiên/tháng; Tiến hành tư vấn, giới thiệu việc làm cho người lao động; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp tuyển dụng lao động...

Ngoài ra, để người lao động có thể chủ động lựa chọn công việc phù hợp, trên website http://vieclamhcm.net của Trung tâm Dịch vụ việc làm Thành phố thường xuyên cập nhật chi tiết, rõ ràng những thông tin tuyển dụng mới nhất. 

Bà Lê Thị Kiều Phượng nhấn mạnh, thời gian tới Trung tâm Dịch vụ việc làm TP.HCM tiếp tục tổ chức thu thập, sàng lọc danh sách người lao động có nhu cầu tìm việc từ các nguồn như: người lao động đang hưởng trợ cấp thất nghiệp, người lao động tự do có nhu cầu tìm kiếm việc làm, sinh viên học sinh mới ra trường, bộ đội xuất ngũ,.... để kịp thời tư vấn, giới thiệu người lao động đến các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng.

NỔI BẬT TRANG CHỦ