• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm và tặng quà người dân Trà Leng

Thời sự 13/01/2021 10:14

(Tổ Quốc) - Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương cùng đoàn công tác của Trung ương đã đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Trong chuyến công tác tại miền Trung, ngày 12/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà người dân bị thiệt hại do thiên tai gây ra tại xã Trà Leng (huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam).

Báo cáo với đoàn công tác, ông Lê Thanh Hưng, Bí thư huyện Nam Trà My (tỉnh Quảng Nam) cho biết, trong đợt thiên tai do cơn bão số 9, số 10 năm 2020 gây ra, toàn huyện có 19 người chết, 13 người mất tích, 33 người bị thương.

Riêng xã Trà Leng có 10 người chết, 20 người bị thương, hiện còn 13 người mất tích. Toàn huyện có 95 nhà sụp đổ, vùi lấp, nước cuốn trôi, 500 nhà bị tốc mái; thiên tai cũng gây thiệt hại nặng nề về hạ tầng giao thông, trụ sở làm việc, trường học, trạm y tế, nước sinh hoạt, thủy lợi, nông nghiệp, lâm nghiệp…

Trong thời gian qua, huyện phải tập trung nguồn lực về con người và ngân sách để khắc phục hậu quả thiên tai, giúp người dân sớm ổn định cuộc sống.

Hiện công tác xây dựng nhà mới tại khu tái định cư đang được địa phương phối hợp với Quân khu 5 gấp rút triển khai để sớm đưa những căn nhà mới khang trang và vững chắc hơn.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai thăm và tặng quà người dân Trà Leng - Ảnh 2.

Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai trao các phần quà đến nhân dân xã Trà Leng. Ảnh VGP

Nói chuyện với cán bộ và nhân dân Trà Leng, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai bày tỏ niềm tiếc thương, chia sẻ đối với những mất mát lớn của các chính quyền và dân nhân huyện Nam Trà My, Phước Sơn.

Tại Trà Leng đến nay vẫn còn 13 người mất tích chưa tìm kiếm được, cơ sở hạ tầng giao thông, trường học, y tế, nhà ở, cây trồng, vật nuôi…đều bị thiệt hại.

"Sự cố xảy ra đối với người dân tỉnh Quảng Nam nói riêng và các tỉnh miền Trung là niềm đau xót của nhân dân cả nước", bà Trương Thị Mai chia sẻ.

Sau cơn bão số 9, số 10, hàng nghìn người từ các cơ quan Trung ương, Quân khu 5 và tỉnh Quảng Nam đã có mặt tại Trà Leng cùng với nhân dân khẩn trương khắc phục sự cố, giúp đỡ người dân dựng lại nhà cửa, khôi phục đời sống sản xuất.

Đến ngày hôm nay, khi đoàn công tác đến Trà Leng thì tình hình đã ổn hơn. Cuộc sống của người dân được chính quyền địa phương chăm lo chu đáo, các trường học đã khắc phục để các em học sinh trở lại trường, cơ sở hạ tầng từng bước phục hồi, đặc biệt là nhà ở và việc sản xuất của người dân được ưu tiên thực hiện. Tuy nhiên, xã Trà Leng, huyện Nam Trà My còn rất nhiều khó khăn cần sự chung tay, chia sẻ của xã hội.

Trong thời gian tới, đề nghị tỉnh Quảng Nam tiếp tục giúp đỡ nhân dân Trà Leng sớm ổn định nơi ở, chăm lo đời sống, hỗ trợ khôi phục sản xuất, hạ tầng thiết yếu; phân bổ các nguồn lực hỗ trợ hiệu quả, hợp lý để mỗi người dân đều có một niềm vui, có cuộc sống hạnh phúc và yên bình sau sự cố thiên tai, bão lũ. Trước mặt tập trung chăm lo cho người dân có cái Tết Nguyên đán vui tươi, đầm ấm.

Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã trao tặng quà Tết cho các gia đình có người thân bị chết và mất tích, tặng quà gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn…

Dịp này, Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai đã đến dự và thực hiện nghi thức khởi công công trình nhà sinh hoạt động đồng với kinh phí xây dựng 3 tỷ đồng do Bộ tư lệnh Quân khu 5 hỗ trợ xây dựng.

P.V (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ