• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Cần tập trung nhân lực để tìm kiếm, cứu hộ công nhân mất tích tại Rào Trăng 3

Thời sự 16/10/2020 19:52

(Tổ Quốc) - Theo ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban Tổ chức Trung ương, hiện vẫn còn 15 công nhân mất tích tại sự cố sạt lở đất ở Thủy điện Rào Trăng 3 chưa được tìm thấy. Theo đó, các đơn vị có liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ.

Ngày 16/10, Đoàn công tác của Bộ Chính trị do ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban tổ chức Trung ương đã đến làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Tại huyện Phong Điền, thay mặt đoàn công tác, ông Phạm Minh Chính đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các lực lượng công an, quân đội và các lực lượng chức năng đã vượt qua địa hình khó khăn, điều kiện thời tiết không thuận lợi có mặt kịp thời tại Thủy điện Rào Trăng ở xã Phong Xuân, huyện Phong Điền triển khai phương tiện, lực lượng tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn những nạn nhân mất tích trong sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3 và đường 71.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Cần tập trung nhân lực để tìm kiếm, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 1.

Đoàn công tác của Bộ Chính trị do ông Phạm Minh Chính - Trưởng ban tổ chức Trung ương làm việc tại Thừa Thiên Huế.

Mặc dù tại hiện trường, tình hình sạt lở rất nghiêm trọng, đường đi khó nhưng các lực lượng đã phối hợp chặt chẽ tìm kiếm được thi thể 13 người trong đoàn công tác đưa về mai táng, cấp cứu 5 công nhân bị thương, giải cứu an toàn 19 công nhân viên và 2 chuyên gia người Ấn độ; tiếp tế lương thực kịp thời cho các công nhân viên, chuyên gia đang còn mắc kẹt tại Thủy điện Rào Trăng 3, Rào Trăng 4 và Thủy điện Alin-B2.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương bày tỏ đau buồn, tiếc thương trước sự hy sinh của 13 cán bộ trong đoàn công tác kiểm tra sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3. Đây là sự mất mát rất lớn đối với Đảng, Nhà nước và Nhân dân, chỉ trong thời gian ngắn mà Đảng và Nhà nước mất đi nhiều đồng chí cán bộ, chỉ huy có tài, có tâm, đã hết lòng hết sức vì nhân dân.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương: Cần tập trung nhân lực để tìm kiếm, cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3 - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng tỉnh Thừa Thiên Huế triển khai công tác cứu hộ tại thủy điện Rào Trăng 3.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính gửi lời chia buồn từ các lãnh đạo Đảng, Quốc hội và các ban, ngành, đoàn thể Trung ương đến Quân khu 4, gia đình các cán bộ đã hy sinh và các nạn nhân trong sự cố sạt lở đất tại Thủy điện Rào Trăng 3 và đường 71. Đồng thời đề nghị các đơn vị có liên quan cần phải quan tâm giải quyết kịp thời, chu đáo vấn đề chính sách cho thân nhân các cán bộ đã hy sinh với tinh thần "lá lành đùm lá rách", nếu có khó khăn, vướng mắc phải đề xuất với Trung ương hỗ trợ kịp thời.

Theo ông Phạm Minh Chính, hiện vẫn còn 15 công nhân mất tích tại sự cố sạt lở đất ở Thủy điện Rào Trăng 3. Theo đó, các đơn vị có liên quan cần tập trung nhân lực, vật lực để tìm kiếm, cứu nạn cứu hộ; đồng thời phải động viên, hỗ trợ lực lượng làm công tác này. Tuy nhiên cần ưu tiên giữ tuyệt đối an toàn, đặc biệt trong điều kiện thời tiết diễn biến còn rất phức tạp như hiện nay.

Trong thời gian tới, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng như các tỉnh khu vực miền Trung sẽ phải tiếp tục đối mặt với mưa bão, do đó địa phương phải chủ động xây dựng kế hoạch ứng phó bão lụt, tập trung phương án "4 tại chỗ", không được chủ quan; đồng thời địa phương chuẩn bị chu đáo các nội dung liên quan đến Đại hội Đảng bộ tỉnh Thừa Thiên Huế, nhiệm kỳ 2020-2025 sẽ được tổ chức trong thời gian tới./.

L. Chung - T. Hồng

NỔI BẬT TRANG CHỦ