• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024

Du lịch 20/11/2023 14:54

(Tổ Quốc) - Sáng 20/11, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng (Bộ VHTTDL) tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023-2024, chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Tham dự buổi lễ có bà Trần Thị Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại Đà Nẵng; ông Shimonishi Kiyoshi, Phó Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Đà Nẵng; đại diện Sở Du lịch, Sở LĐTB&XH; các doanh nghiệp Du lịch và các Hội khách sạn, Hội Lữ hành và Hội hướng dẫn viên…của Đà Nẵng và Quảng Nam, đại diện các tập đoàn của Nhật Bản cùng cán bộ, giảng viên và gần 1.000 sinh viên nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, bà Hà Thị Vy, Phó hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng đã đọc Thư chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của Bộ trưởng Bộ VHTTDL.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 1.

Quang cảnh Lễ khai giảng năm học 2023-2024, chào mừng kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản và chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng cho biết, năm học 2022-2023 vừa qua là năm học có nhiều sự đổi mới của thầy và trò Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng, năm học đầu tiên áp dụng chương trình đào tạo mới theo năng lực thực hiện với phương thức đào tạo theo tín chỉ/mô đun.

Việc áp dụng chương trình đào tạo và phương pháp giảng dạy, cách đánh giá người học theo năng lực thực hiện đã giúp việc đào tạo kỹ năng nghề cho sinh viên sát với vị trí việc làm, phù hợp hơn với nhu cầu của doanh nghiệp.

Trong năm học 2022-2023 có 485 sinh viên Khóa 10 tốt nghiệp hệ Cao đẳng ra Trường tháng 5/2023 đã kịp thời cung ứng cho thị trường Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung đội ngũ lao động có trình độ tay nghề đáp ứng được cơn khát lao động của các doanh nghiệp du lịch-khách sạn trong mùa cao điểm du lịch năm 2023.

"Trong năm học 2023-2024, Trường sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, nâng cao chất lượng đào tạo, phục vụ và hợp tác liên kết chiều sâu hơn nữa với các đối tác trong và ngoài nước. Trường sẽ tập trung vào việc phát triển kỹ năng, năng lực và tư duy sáng tạo của sinh viên, để chuẩn bị cho các em đủ hành trang vững bước vào thị trường lao động đầy cạnh tranh và thách thức", ông Quang cho biết.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Duy Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng phát biểu tại buổi lễ.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 3.

Các đại biểu tại buổi lễ.

Được biết, chủ đề năm học 2023-2024 của Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng là "Đoàn kết, sáng tạo, củng cố và nâng cao chất lượng đào tạo nghề" phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu của Chiến lược Trường theo lộ trình phát triển giai đoạn 2023-2025.

Năm học 2023-2024 Trưởng tuyển sinh đạt 448/640 chỉ tiêu được giao. Tập trung mở rộng tuyển sinh hệ 9+ và tổ chức đào tạo ngắn hạn; đẩy mạnh công tác khảo sát, tìm hiểu nhu cầu xã hội về các lớp nghiệp vụ và bồi dưỡng ngắn hạn về nghề du lịch – khách sạn cho tất cả các đối tượng có nhu cầu, mở nhiều ngành nghề theo nhu cầu xã hội, đặc biệt là các đối tượng đặc thù. Hoàn thiện và triển khai đề án phát triển trường học số đến năm 2030…

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 4.

Ký kết với các đơn vị triển khai mô hình đào tạo kép với nghề Truyền thông đa phương tiện và Quản trị Du lịch MICE.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 5.

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng chia sẻ, đây là ngày để chúng ta bày tỏ lòng biết ơn và kính trọng, tri ân đối với những người thầy, người cô đã dạy dỗ, nuôi dưỡng và truyền đạt cho chúng ta những kiến thức quý báu, những kỹ năng thiết thực và những phẩm chất đạo đức cao quý.

Qua Thư chúc mừng của Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã gửi gắm niềm tin vào đội ngũ Nhà giáo của ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch là người trồng người, là người gieo trí tuệ, là người xây dựng tương lai cho đất nước.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 6.

Bà Trần Thị Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại Đà Nẵng trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hai năm học liên tục 2020-2021 và 2021-2022.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 7.

Bà Trần Thị Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại Đà Nẵng trao danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Bộ VHTTDL cho ông Nguyễn Duy Quang.

Kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Nhật Bản, ông Nguyễn Duy Quang thông tin, hơn nửa thế kỷ qua, quan hệ giữa hai nước đã phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản là đối tác chiến lược sâu rộng, là nguồn đầu tư lớn, nhà tài trợ ODA hàng đầu và là thị trường xuất khẩu quan trọng của Việt Nam. Việt Nam là đối tác tin cậy, là điểm đến hấp dẫn và là nguồn cung cấp lao động chất lượng cao của Nhật Bản.

"Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng có nhiều hoạt động hợp tác với các tổ chức nghiệp đoàn và doanh nghiệp của Nhật Bản. Trường đã tổ chức nhiều chương trình tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp tham gia lao động theo diện kỹ năng đặc định, cụ thể với Tập đoàn Mos Burger (Nhật Bản); chương trình thực tập sinh hướng tương lai tại Nhật Bản thông qua công ty NCHR và nghiệp đoàn Kansai (Nhật Bản), trao đổi chuyên môn, học thuật; nhiều khóa học tiếng Nhật, văn hóa Nhật và du lịch Nhật. Trường đã góp phần thắt chặt tình hữu nghị và tăng cường hiểu biết giữa nhân dân hai nước thông qua việc tổ chức các ngày hội giao lưu văn hóa Việt Nam – Nhật Bản tại trường nhiều năm qua", ông Quang chia sẻ.

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 8.

Nhiều gian hàng tại Ngày hội giao lưu văn hóa Việt - Nhật tại Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng.

Tại buổi lễ, bà Trần Thị Thanh Hải, Trưởng Cơ quan đại diện Văn phòng Bộ VHTTDL tại Đà Nẵng đã trao Bằng khen của Bộ VHTTDL cho các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong hai năm học liên tục 2020-2021 và 2021-2022.

Dịp này, Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng cũng đã Ký kết với các đơn vị triển khai mô hình đào tạo kép với nghề Truyền thông đa phương tiện và Quản trị Du lịch MICE; trao học bổng cho các em sinh viên…

Trường Cao đẳng Du lịch Đà Nẵng là cơ sở giáo dục nghề nghiệp công lập trực thuộc Bộ VHTTDL, có năng lực đào tạo đà ngành, đa cấp trình độ, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận trình độ khu vực và quốc tế; đào tạo gắn kết doanh nghiệp, kết hợp nghiên cứu, ứng dụng, chuyển giao tiến bộ khoa học công nghệ góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực ngành kinh tế - du lịch, kinh tế - xã hội của địa phương và quốc tế, trong đó lấy đào tạo nguồn nhân lực du lịch có kỹ năng tay nghề cao làm trọng điểm.

Đến năm 2025, phát triển thành trường cao đẳng chất lượng cao; mở ít nhất 01 ngành đào tạo liên kết với nước ngoài học tại trường với 30 sinh viên theo học.

Tầm nhìn đến 2030, là trường chất lượng cao và có ít nhất 01 nghề đạt chuẩn chất lượng quốc tế; mở thêm ít nhất 02 ngành đào tạo liên kết với ngước ngoài học tại trường với 50 sinh viên theo học; trao đổi từ 10 - 20 giảng viên học tập, nghiên cứu và tiếp nhận 20 sinh viên với các trường nước ngoài.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ