• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Cao đẳng Du lịch Huế khai giảng năm học 2023-2024

Giáo dục 26/10/2023 14:50

(Tổ Quốc) - Ngày 26/10, Trường Cao đẳng Du lịch Huế (Bộ VHTTDL) đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2023 -2024.

Đến tham dự Lễ khai giảng có các ông: Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL); Phạm Bá Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế; đại diện các doanh nghiệp du lịch; lãnh đạo các trường THPT, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế và 362 tân học sinh, sinh viên (HSSV).

Trường Cao đẳng Du lịch Huế được cấp phép đào tạo 14 nghề trình độ cao đẳng, 8 nghề trình độ trung cấp, 7 nghề trình độ sơ cấp bậc. Ngoài ra, nhà trường đào tạo hơn 10 nghề thường xuyên thuộc các nghề chế biến món ăn, lữ hành, hướng dẫn lễ tân, buồng phòng, nhà hàng, pha chế đồ uống, ... Các chương trình đào tạo thường xuyên cập nhật và tham chiếu Bộ tiêu chuẩn năng lực ASEAN theo xu thế hội để phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp và sự phát triển của ngành du lịch.

Trường Cao đẳng Du lịch Huế khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 1.

Hình ảnh tại lễ khai giảng.

Ông Phạm Bá Hùng, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế cho biết, năm học vừa qua, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã có 317 HSSV tốt nghiệp. Ngay sau buổi Lễ trao bằng tốt nghiệp, nhà trường đã phối hợp tổ chức "Ngày hội việc làm" với sự tham gia của 25 đơn vị với 1.170 vị trí việc làm, giúp cho học HSSV tốt nghiệp có nhiều cơ hội lựa chọn việc làm. Qua đó, đã có 92% tổng số HSSV tốt nghiệp có việc làm ngay sau khi hoàn thành chương trình đào tạo của nhà trường. Điều này cho thấy chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng nâng cao, thương hiệu đào tạo đang được khẳng định trong khu vực và cả nước.

Theo Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Du lịch Huế, năm học 2023-2024 diễn ra trong bối cảnh nhiều chủ trương, chính sách lớn của Đảng, Chính phủ về lĩnh vực Giáo dục - Đào tạo, Giáo dục nghề nghiệp được ban hành và triển khai thực hiện. Chính phủ, Bộ VHTTDL và các địa phương đang triển khai các giải pháp để thúc đẩy phục hồi du lịch. Tuy nhiên, những khó khăn thách thức vẫn còn lớn và cần tập trung để giải quyết đồng bộ, quyết liệt.

Trường Cao đẳng Du lịch Huế khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 2.

Đại diện lãnh đạo Bộ VHTTDL tặng hoa chúc mừng cho Trường Cao đẳng Du lịch Huế.

Trong bối cảnh đó, Trường Cao đẳng Du lịch Huế đã xác định mục tiêu năm học 2023-2024 là năm học của sự đoàn kết, kỷ cương, tư duy sáng tạo, hành động quyết liệt, ứng phó linh hoạt, hiệu quả, tăng cường hợp tác quốc tế trong đào tạo đáp ứng các tiêu chí của trường chất lượng cao, hội nhập khu vực ASEAN và quốc tế.

Đến dự Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) Lê Anh Tuấn ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích đã đạt được của thầy và trò nhà trường trong năm học vừa qua.

Vụ trưởng Lê Anh Tuấn cho hay, Trường Cao đẳng Du lịch Huế là một trong 8 cơ sở đào tạo lĩnh vực du lịch của Bộ VHTTDL, nơi đào tạo nguồn nhân lực và nghiên cứu khoa học chất lượng cao trong lĩnh vực du lịch ở Việt Nam. Trong thời gian qua, nhà trường đã hết sức cố gắng trong tuyển sinh, tổ chức đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp. Nhiều thế hệ học sinh, sinh viên... giỏi về chuyên môn đã tốt nghiệp từ ngôi trường này, và hiện nay đã và đang đóng góp rất lớn cho sự nghiệp phát triển ngành du lịch khu vực miền Trung và cả nước. Nhà trường cũng đã khẳng định được vị thế, uy tín của mình trong nước và quốc tế trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch.

Trường Cao đẳng Du lịch Huế khai giảng năm học 2023-2024 - Ảnh 3.

Ông Lê Anh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ VHTTDL) phát biểu tại lễ khai giảng.

Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực du lịch cao cho đất nước, để đáp ứng sự phát triển chung của ngành và xã hội, năm học này, nhà trường cần tiếp tục triển khai một số nội dung như: Đổi mới công tác đào tạo, cập nhật, bổ sung chương trình, giáo trình, phương pháp dạy học. Tăng cường chuyển đổi số trong tổ chức đào tạo thích ứng với bối cảnh cách mạng công nghệ 4.0; Tập trung kiện toàn đội ngũ lãnh đạo, quản lý, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên và cán bộ quản lý của nhà trường. Trong đó, chú trọng đến đội ngũ giảng viên, cán bộ quản lý, kế cận đảm bảo đủ về số lượng, cao về chất lượng; Triển khai tích cực công tác kiểm định chất lượng chương trình đào tạo để khẳng định uy tín và thương hiệu của nhà trường.

Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2019 của Ban Chấp hành Trung ương về Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Triển khai, cụ thể hóa chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, chỉ đạo của các Bộ, ngành, Bộ VHTTDL về xây dựng văn hóa học đường, tổ chức tốt công tác quản lý HSSV trong nhà trường; Tăng cường gắn kết hoạt động của nhà trường với các cơ quan, đơn vị, các hội nghề nghiệp... tạo cơ hội, điều kiện việc làm cho HSSV sau khi ra trường.

Tin tưởng rằng, với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giảng viên, viên chức, Trường Cao đằng Du lịch Huế sẽ phát huy được những thành tích đã đạt được, nêu cao tinh thần đoàn kết, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm học mới.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ