• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tạm dừng đón khách tham quan

Du lịch 14/04/2019 07:32

(Tổ Quốc) - Tạm dừng đón khách tham quan, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt không cho biết thời gian mở cửa trở lại.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt tạm dừng đón khách tham quan - Ảnh 1.

Kiến trúc hình vòng cung của trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt - Ảnh: Vietnamnet

Ngày 12/4, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (đường Yersin, Phường 10, TP Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng) đã tạm ngưng đón khách du lịch để đảm bảo công tác an ninh trật tự, vệ sinh cảnh quan trường học.

Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (trước kia là Trường Grand Lycée Yersin) được người Pháp thành lập năm 1927, do kiến trúc sư Moncet thiết kế và chỉ đạo xây dựng, dành cho con em người Pháp và một số gia đình người Việt giàu có.

Đây là một công trình kiến trúc độc đáo của thành phố ngàn hoa. Cùng với nhà ga xe lửa Đà Lạt, công trình này là hình ảnh biểu tượng của đô thị thủ phủ Tây Nguyên. Trường tọa lạc trên một diện tích rộng lớn với nhiều công trình, hài hòa cùng cây xanh và cảnh quan đồi núi cao nguyên.

Từ năm 1993, Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn được UBND tỉnh giao thêm chức năng bồi dưỡng cán bộ quản lý cho các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở. Năm 2001 trường được công nhận danh thắng cấp quốc gia nhưng đang dần hoang phế. Một số vị trí công trình bị hư hỏng, thấm dột và đã qua nhiều lần sửa chữa. Ngoài là cơ sở giáo dục, Trường cao đẳng Sư phạm Đà Lạt còn là ký túc xá sinh viên và là cơ sở giáo dục không thu phí.

Được biết, từ khi Trường Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được công nhận là danh thắng cấp quốc gia cuối năm 2001, đã có hàng triệu lượt khách tới tham quan, chụp ảnh lưu niệm. Nhiều năm nay, trường mở cửa đón du khách thứ hai tới thứ bảy từ sau 17h. Riêng chủ nhật, ngày lễ, tết mở cửa đón du khách sáng từ 7h30 đến 11h; chiều 13h30 tới 17h. Hiện, mỗi năm trường ước đón hơn 70.000 lượt khách tham quan.

Trong thông báo tạm ngừng đón khách tham quan, Ban giám hiệu nhà trường chưa cho biết thời điểm nào trường mở cửa đón khách trở lại.

Minh Huyền (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ