• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường đại học Bách Khoa công bố điểm sàn xét tuyển

Giáo dục 23/09/2020 14:11

(Tổ Quốc) - Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đăng ký xét tuyển năm 2020 theo điểm thi tốt nghiệp THPT, mức điểm này tương đương với điểm chuẩn dự kiến trường đã công bố.

Theo thông tin từ Hội đồng tuyển sinh đại học trường ĐH Bách khoa Hà Nội, mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển vào trường năm 2020 đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 cho tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 22 điểm.

Trường cũng công bố điểm sàn đối với thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển kết hợp giữa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 và điểm Bài kiểm tra tư duy của Trường (theo tổ hợp A19 và A20), mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển đối với tất cả các ngành/chương trình đào tạo là 19 điểm.

Mức điểm trên là điểm xét tuyển của thí sinh, được tính theo công thức của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, đã bao gồm điểm ưu tiên (theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo).

Trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển sát với điểm chuẩn dự kiến  - Ảnh 1.

Trường đại học công bố điểm sàn xét tuyển đại học (ảnh: Hust)

Năm 2020, trường xét tuyển theo các phương thức, với xét tuyển tài năng từ 10-15% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức (a) xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; (b) xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT, A-Level và IELTS và (c) xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn;

Với xét tuyển theo điểm thi, trường tuyển từ 85-90% tổng chỉ tiêu, gồm các phương thức xét tuyển (a) dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 (70-75%) cho các ngành/chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D01, D07, D26, D28 và D29 và (b) xét tuyển kết hợp điểm thi tốt nghiệp THPT và điểm Bài kiểm tra tư duy (15-20%) cho các ngành/chương trình đào tạo có tổ hợp xét tuyển A19 và A20.

Trường áp dụng hình thức xét tuyển thẳng dựa trên các chứng chỉ quốc tế SAT, ACT và A-Level cho tất cả các ngành/chương trình đào tạo. Riêng đối với các thí sinh có chứng chỉ IELTS quốc tế 6.5+ (hoặc chứng chỉ tiếng Anh khác tương đương) được đăng ký xét tuyển thẳng vào các ngành Ngôn ngữ Anh.

Trường cũng quy định đối với hình thức xét tuyển dựa trên hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn.

Đối với hình thức xét tuyển theo điểm thi, thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 5.0 trở lên hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình có tổ hợp xét tuyển A01, D07 và D01.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội cũng cần lưu ý các mốc thời gian sau để tăng cơ hội trúng tuyển vào đại học.

Hiện các thí sinh đang trong thời gian thực hiện điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học. 

Cụ thể, từ 19-27/9, thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng bằng 2 hình thức trực tuyến hoặc trực tiếp. Trường hợp thí sinh muốn tăng thêm nguyện vọng đăng ký thì thực hiện điều chỉnh trực tiếp bằng phiếu./.


Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ