• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức 2 điểm thi kiểm tra tư duy tại Hà Nội và Thanh Hóa

Giáo dục 14/08/2020 10:02

(Tổ Quốc) - Thông tin từ trường ĐH Bách khoa Hà Nội, chiều mai (15/8), hơn 5.600 thí sinh đủ điều kiện sẽ tham gia bài kiểm tra tư duy tại Hà Nội và Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên Nhà trường tổ chức xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT với kết quả bài kiểm tra tư duy.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội cho biết, từ số lượng thí sinh đăng ký và qua sơ tuyển, đã có 5.623 thí sinh đủ điều kiện dự thi. Trường tổ chức 194 phòng thi, trong đó, 167 phòng tại địa điểm thi ĐH Bách khoa Hà Nội và 27 phòng tại ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa). Kỳ thi ngày 15/8/2020 có 10 hội đồng thi, đảm bảo tổ chức buổi thi an toàn, nghiêm túc và thành công.

Trước đó, trường ĐH Bách khoa Hà Nội quyết định năm nay sẽ tổ chức thêm kỳ thi riêng kiểm tra tư duy để tuyển sinh cho năm học 2020-2021 ngoài các phương thức khác như các năm trước.

Bài kiểm tra tư duy gồm hai phần trắc nghiệm và tự luận, trong đó nội dung về Toán và Đọc hiểu, với thời gian làm bài 120 phút.

Bài kiểm tra tư duy đưa ra đề bài ở các mức độ khác nhau, từ thông hiểu, vận dụng đến vận dụng sáng tạo, yêu cầu thí sinh có khả năng suy luận, nắm bắt và vận dụng kiến thức trong thời gian ngắn. Toàn bộ phần kiến thức nằm trong kiến thức phổ thông nhưng gắn liền với tình huống thực tế.

Bài kiểm tra này được thiết kế để đánh giá năng lực cốt lõi của các thí sinh và khả năng theo học các ngành học ở bậc đại học, đặc biệt những khối ngành khoa học kĩ thuật. Nội dung bài thi được xây dựng phù hợp với đặc điểm của giáo dục Việt Nam và cách tiếp cận tiên tiến trên thế giới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội tổ chức 2 điểm thi kiểm tra tư duy tại Hà Nội và Thanh Hóa - Ảnh 1.

Chiều 15/8, 5.623 thí sinh sẽ làm bài kiểm tra tư duy của trường ĐH Bách khoa Hà Nội

Thời điểm này, Nhà trường đã tiến hành công tác phân phòng thi, đánh số báo danh và đã gửi thông tin cho thí sinh dự thi. Để đảm bảo an toàn cho kỳ thi, mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi đã hoàn tất, trong đó, trường đặc biệt chú trọng tới công tác phòng chống dịch Covid 19. Nhà trường cũng lên kế hoạch cụ thể để sẵn sàng ứng phó với những tình huống xấu nhất nếu như dịch bệnh diễn biến phức tạp hơn.

Đây là năm đầu tiên trường ĐHBK Hà Nội triển khai xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy), dự kiến chiếm khoảng 30-35% tổng chỉ tiêu đào tạo của trường năm nay.

Kỳ thi được tổ chức nhằm tạo thêm cơ hội cho thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường ĐH Bách khoa Hà Nội bên cạnh dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia.

Kỳ thi sẽ được tổ chức gọn nhẹ nhằm kiểm tra khả năng vận dụng kiến thức cơ bản và đánh giá năng lực học tập của học sinh để theo học thành công tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Tại Đề án và kế hoạch tuyển sinh đại học năm 2020 của trường ĐH Bách khoa Hà Nội, ngoài các phương thức xét tuyển thẳng; xét tuyển tài năng; xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020 còn có phương thức xét tuyển kết hợp (sử dụng kết quả thi THPT 2020 và kết quả Bài kiểm tra tư duy theo tổ hợp xét tuyển A19 và A20), đã được Bộ GDĐT cho phép thực hiện. Theo đó, bài kiểm tra tư duy là một thành phần điểm. Điểm của bài kiểm tra tư duy (môn chính) cùng với điểm toán, lý hoặc toán, hóa của kì thi THPT để xét thành một tổ hợp điểm.

Trường sẽ tổ chức kỳ thi cho thí sinh làm Bài kiểm tra tư duy vào chiều ngày 15/8/2020 tại hai địa điểm trường ĐH Bách khoa Hà Nội và trường ĐH Hồng Đức (Thanh Hóa).

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ