• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là thành viên thứ 6 của Đại học Đà Nẵng

Giáo dục 16/06/2020 16:52

(Tổ Quốc) - Ngày 16/6, tại Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định thành lập Trường Đại học CNTT và truyền thông Việt-Hàn (VKU) và quyết định giao quyền Hiệu trưởng cho PGS.TS. Huỳnh Công Pháp.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn góp phần quan trọng vào việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực CNTT và truyền thông khu vực miền Trung-Tây Nguyên, đồng thời là cầu nối tình hữu nghị giữa hai nước Việt Nam, Hàn Quốc.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn được thành lập vào ngày 03/01/2020 theo Quyết định số 15/QĐ-TTTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thành lập Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là trường đại học thành viên của Đại học Đà Nẵng, trên cơ sở Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin Hữu nghị Việt - Hàn trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, Trường Cao đẳng Công nghệ thông tin và một số đơn vị khác thuộc Đại học Đà Nẵng. VKU có trụ sở chính tại thành phố Đà Nẵng.

Trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông Việt - Hàn là thành viên thứ 6 của Đại học Đà Nẵng - Ảnh 1.

VKU là thành viên thứ 6 của Đại học Đà Nẵng (ảnh: VGP)

VKU là thành viên thứ 6 của Đại học Đà Nẵng đào tạo chuyên về CNTT và truyền thông, được thành lập trên cơ sở hợp nhất các đơn vị đào tạo CNTT uy tín ở Đà Nẵng.

VKU có đội ngũ cán bộ, viên chức hùng hậu, trong đó có 2 phó giáo sư, 34 tiến sĩ và 100% giảng viên trình độ thạc sĩ; hạ tầng, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng từ nguồn vốn Nhà nước và nguồn viện trợ 16,2 triệu USD của Chính phủ Hàn Quốc. Trường có 5 khoa, 8 phòng chức năng, 3 trung tâm và 2 tổ trực thuộc với gần 2.000 sinh viên và định hướng quy mô đến năm 2025 là 10.000 sinh viên.

Năm nay, VKU dự kiến tuyển sinh 3 ngành đào tạo có nhu cầu nhân lực cấp thiết là CNTT, công nghệ kỹ thuật máy tính và quản trị kinh doanh. Những năm tiếp theo, trường sẽ triển khai chương đào cho những ngành thuộc các lĩnh vực mới theo xu hướng chuyển đổi số và cách mạng công nghiệp 4.0 như trí tuệ nhân tạo, khoa học dữ liệu, robotics, IoT, an toàn thông tin, kinh tế số, thương mại điện tử, logistics...

Phương Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ