• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 32: Chặng đường còn lại sẽ có những khó khăn nhất định

Thể thao 10/05/2023 11:42

(Tổ Quốc) - Trưởng đoàn thể thao Việt Nam cho biết, ở bất kể ở sự kiện Thể thao lớn nào khi diễn ra, các đoàn tham dự với lực lượng VĐV đông đảo thì chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định.

Tính đến hết ngày 9/5, đoàn thể thao Việt Nam (TTVN) đã có được 124 huy chương, trong đó có 39 HCV, 39 HCB và 46 HCĐ, xếp vị trí thứ 2 trên bảng tổng sắp huy chương tại SEA Games 32. Dù vẫn còn khoảng cách cho với mục tiêu đặt ra ban đầu, nhưng các VĐV Việt Nam vẫn đang thi đấu rất ấn tượng, hứa hẹn sẽ tạo ra những thành tích bất ngờ.

Đánh giá về hành trình của đoàn trong thời gian gần nửa chặng đường vừa qua, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng đoàn TTVN tại SEA Games 32 Đặng Hà Việt khẳng định, chắc chắn đây là một kỳ SEA Games khó khăn không chỉ của đoàn TTVN mà còn nhiều đoàn Thể thao khác trong khu vực Đông Nam Á.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam: Chặng đường còn lại sẽ có những khó khăn nhất định - Ảnh 1.

Thể dục dụng cụ là một trong những môn thể thao mang về nhiều thành tích tốt cho đoàn TTVN

Do ảnh hưởng thời tiết nắng, nóng với nhiệt độ cao rất nhiều VĐV từ những ngày đầu tới Campuchia chưa kịp thích nghi với điều kiện khắc nghiệt khiến cơ thể rất nhanh mất nước và dễ bị choáng. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới thành tích thi đấu của mỗi VĐV.

"Những ngày đầu tranh tài có một số môn Thể thao thành tích chưa được như mong muốn do nhiều yếu tố khác nhau. Nhưng toàn đoàn sau mỗi ngày thi đấu đều họp, phân tích các yếu tố để đưa ra các phương án phù hợp, nhằm hỗ trợ các VĐV có được tâm lý, sức khỏe tốt nhất, tỏa sáng hoàn thành tốt phần thi đấu của mình" -Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nói.

Đến nay qua 4 ngày thi đấu chính thức của Đại hội, nhiều môn lần đầu tiên tham dự đã giành thành tích xuất sắc như: Kun Bokator (6 HCV), Cờ Ouk Chaktrang (2 HCV) hay các môn thi đấu ấn tượng vượt chỉ tiêu như Karate (7 HCV), Thể dục dụng cụ (4 HCV),...

Theo nhận định của ông Đặng Hà Việt, trong những ngày tới, nhiều môn thế mạnh của Việt Nam sẽ bước vào tranh tài và được dự đoán sẽ mang về thành tích tốt giúp bảng Vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam có những cải thiện ấn tượng trên bảng tổng sắp Huy chương của Đại hội.

Dù vậy, Trưởng đoàn TTVN cũng dự báo những khó khăn nhất định trong hành trình sắp tới của các VĐV. Ông khẳng định, ở bất kể ở sự kiện thể thao lớn nào khi diễn ra, các đoàn tham dự với lực lượng VĐV đông đảo thì chắc chắn sẽ có những khó khăn nhất định.

"Đoàn TTVN cũng vậy, trong những ngày tới sẽ là những ngày thi đấu vô cùng khốc liệt, bùng nổ của nhiều VĐV hàng đầu đến từ các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á tranh tài. Để giành được những tấm huy chương danh giá tại Đại hội, tôi mong muốn mỗi VĐV Việt Nam hãy bình tĩnh, tự tin, sáng tạo và tuân thủ thật tốt chiến thuật mà ban huấn luyện đưa ra, cùng với đó là tinh thần thi đấu cống hiến hết mình vì màu cờ sắc áo, mang vinh quang về cho Tổ quốc" - Trưởng đoàn Đặng Hà Việt nói.

Bên cạnh đó, Trưởng đoàn Đặng Hà Việt cũng mong muốn các VĐV chia sẻ với nước chủ nhà Campuchia trong lần đầu tiên tổ chức vì khối lượng các đoàn tham dự cùng lúc rất đông, lịch thi đấu giữa các môn dày đặc, chắc chắn sẽ không tránh khỏi những thiếu sót.

"Tôi mong các VĐV Việt Nam sẽ vượt qua mọi khó khăn về ngoại cảnh để tập trung toàn bộ ý chí vào thi đấu, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Để mỗi VĐV khi tham dự SEA Games không phải chỉ là mang lại thành tích cho cá nhân mà còn là niềm tự hào của cả quốc gia gửi gắm" - ông Đặng Hà Việt nhấn mạnh./.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ