• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Trường mầm non Chú Ếch Con đã ổn định hoạt động, có chủ đầu tư mới sau sự cố ngày khai giảng

Giáo dục 08/01/2019 08:13

(Tổ Quốc) - Lãnh đạo Trường mầm non Chú Ếch Con và Trường Tiểu học FM (cùng một cơ sở trên đường Võ Chí Công, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) cho biết tình hình dạy và học của nhà trường đã ổn định và chủ mới đang chuẩn bị nâng lên thành trường quốc tế.

Liên quan đến việc một số đối tượng ném chất bẩn vào khuôn viên Trường mầm non Chú Ếch Con và Tiểu học FM trước ngày khai giảng năm học mới vừa qua (Báo điện tử Tổ Quốc đã đưa tin), chiều 7/1, Đại tá Đặng Văn Khuôn, Trưởng Công an quận Cẩm Lệ (TP Đà Nẵng) cho biết hiện tình hình an ninh trật tự tại khu vực trường đã ổn định.

Theo Đại tá Khuôn, từ sau vụ việc trước ngày khai giảng trường bị ném chất bẩn gây hoang mang lo lắng cho các bậc phụ huynh, giáo viên tại trường; đến nay, Công an quận không nghi nhận hay tiếp nhận sự phản ánh nào về các đối tượng uy hiếp hay tạt nhớt tiếp tục.

"Ngay sau khi tiếp nhận phản ánh của nhà trường, Công an quận đã cử lực lượng điều tra, xác minh và trích xuất camera để điều tra làm rõ những đối tượng tạt nhớt và gây rối tại nhà trường. Hiện trường đã được chuyển giao chủ quản lý mới", Đại tá Khuôn cho biết.

Trường mầm non Chú Ếch Con đã ổn định hoạt động, có chủ đầu tư mới sau sự cố ngày khai giảng - Ảnh 1.

Trường mầm non Chú Ếch Con và Tiểu học FM.

Trao đổi với phóng viên, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường mầm non Chú Ếch Con cho biết: Sau sự cố, đến nay, tinh thần của 88 cán bộ giáo viên, nhân viên Trường mầm non Chú Ếch Con đã thoải mái, ổn định. Hiện nhà trường vẫn đảm bảo sĩ số 417 học sinh.

"Tâm lý ai cũng an lòng khi có chủ mới tiếp quản trường và đã giải quyết hết các chế độ lương bổng cho cán bộ giáo viên, nhân viên. Đặc biệt, chủ quản lý mới có nhiều định hướng tốt nhằm đưa nhà trường ngày càng phát triển nên giáo viên an tâm trong việc giảng dạy", cô Bình cho hay.

Trong lúc đó, thầy giáo Hà Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Tiểu học FM cho biết, sau sự cố, hiện nay, tình hình giảng dạy và học tập của thầy cô và học sinh nhà trường đã ổn định.

Trường mầm non Chú Ếch Con đã ổn định hoạt động, có chủ đầu tư mới sau sự cố ngày khai giảng - Ảnh 2.

Hiện tình hình dạy và học của nhà trường đã ổn định.

Theo thầy Minh, sau khi sự cố xảy ra, cũng có một vài phụ huynh học sinh hoang mang, nhưng sau đó được sự chỉ đạo trực tiếp của Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Cẩm Lệ, trường tiếp tục đi vào hoạt động bình thường.

"Đến thời điểm này, chúng tôi đảm bảo dạy và học đúng theo chương trình của Bộ GD&ĐT quy định. Sáng nay chúng tôi mới sơ kết học sinh, nhìn chung cô và trò của trường tham gia toàn bộ hoạt động chuyên môn của Phòng GD&ĐT. Vừa rồi Phòng GD&ĐT tổ chức hội thi "Tiết học lý thú" có 19 giáo viên toàn quận tham gia, trong đó nhà trường có 1 giáo viên tham gia và đạt loại Tốt", thầy Minh cho hay.

Theo thầy Minh, hiện trường Tiểu học FM có 52 học sinh theo học và các em được đào tạo bài bản, chất lượng, không chạy theo thành tích. Ngoài ra, trường còn tham gia các chương trình như ViOlympic Toán Tiếng Anh, Toán Tiếng Việt, tham gia cuộc thi vẽ tranh…

"Sau sự cố trước giờ khai giảng, hiện 14 cán bộ giáo viên Tiểu học đã ổn định về tư tưởng, yên tâm công tác. Sau khi thay đổi Ban Quản trị nhà trường, chúng tôi thấy Ban Quản lý mới rất gần gũi, quan tâm các chế độ chính sách, dần tháo gỡ những vướng mắc tồn đọng. Đặc biệt, định hướng trong năm học tới dự kiến phối hợp với đối tác tại Canada xây dựng thành trường tiêu chuẩn quốc tế.

Các chế độ cho cán bộ giáo viên đã được quan tâm giải quyết thỏa đáng. Và dự kiến sẽ có thưởng Tết âm lịch cho cán bộ giáo viên. Bên cạnh đó, Công đoàn còn có quà cho cán bộ giáo viên. Với những định hướng mới của chủ mới thì tôi tin trường sẽ tiếp tục hoạt động tốt, đảm bảo chất lượng dạy học", thầy Minh cho biết thêm.

Trường mầm non Chú Ếch Con đã ổn định hoạt động, có chủ đầu tư mới sau sự cố ngày khai giảng - Ảnh 3.

Khuôn viên nhà trường đã sạch đẹp trở lại.

Chia sẻ với phóng viên, đại diện Ban Quản lý nhà trường cho biết: "Chúng tôi thấy điểm mạnh của trường là cơ sở vật chất tốt cùng với đó đội ngũ giáo viên tâm huyết và chất lượng nên quyết định đầu tư vào đây. Sắp tới sẽ hợp tác với đối tác ở Canada để nâng cấp lên thành trường quốc tế với mong muốn có một môi trường tốt nhất cho con em trong vùng theo học".

Được biết, Trường mầm non Chú Ếch Con và Tiểu học FM cơ sở Võ Chí Công (phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ) trước đây do bà Lê Thị Sen làm chủ và bà này cũng là Chủ tịch HĐQT Công ty TNHH Bầu Trời Cao. Do gặp khó khăn trong việc làm ăn, tháng 8/2018, bà Sen đã bán 70% cổ phần của công ty cho chủ đầu tư khác. Cách đây hơn một tháng, chủ đầu tư này đã bán lại cho một chủ đầu tư khác nữa. Hiện chủ đầu tư mới đã tiếp quản toàn bộ cơ sở vật chất nhà trường.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ