• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Từ 0 giờ ngày 30/3 đến 15/4, xe trên 9 chỗ đi, về HN và TP.HCM dừng hoạt động

Thời sự 30/03/2020 11:50

(Tổ Quốc) - Theo công điện hoả tốc vừa được Bộ GTVT gửi đến Tổng cục Đường bộ, Cục Đường sắt và các sở GTVT địa phương từ 0 giờ ngày 30/3, đến hết ngày 15/4, tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ.

Trường hợp đặc biệt, các sở GTVT báo cáo Tổng cục Đường bộ để được xem xét, giải quyết.

Các tuyến cố định đi từ Hà Nội, TP.HCM và ngược lại chỉ vận chuyển hành khách tối đa 2 chuyến/ngày đối với các tuyến dưới 100 km, đảm bảo số lượng hành khách trên 1 chuyến xe không quá 50% số ghế trên xe, và không quá 20 người. Chỉ vận chuyển hành khách tối đa 1 chuyến/ngày với các tuyến còn lại, đảm bảo số lượng khách trên 1 xe không quá 50% số ghế và không quá 20 người.

Từ 0 giờ ngày 30/3 đến 15/4, xe trên 9 chỗ đi, về HN và TP.HCM dừng hoạt động - Ảnh 1.

Tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng và xe du lịch trên 9 chỗ đến/ đi HN, TP HCM từ 0 giờ ngày 30/3 (ảnh minh họa)

Sở GTVT các tỉnh, thành phố chỉ đạo các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách đi/đến Hà Nội, TP.HCM và các địa phương khác đối với loại hình vận tải hành khách. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận tải hàng hoá.

Cục Đường sắt chỉ đạo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và các doanh nghiệp vận tải đường sắt tạm dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tuyến đường sắt Hà Nội - TP.HCM chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu khách/ngày (2 chuyến Hà Nội đi TP.HCM và 2 chuyến ngược lại). Trường hợp đặc biệt, báo cáo Cục Đường sắt để xem xét, giải quyết.

Các Cục Hàng hải và Cục Đường thủy nội địa hạn chế tối đa các chuyến tàu chở khách tuyến từ bờ ra đảo, có biện pháp quản lý chặt chẽ thuyền viên và hành khách đi tàu, khai báo y tế theo quy định phòng, chống dịch Covid-19.

Văn bản cũng nêu rõ, không hạn chế khai thác đối với các chuyến xe, tàu không vận chuyển hành khách./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ