• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Từ nay tới cuối năm, Quảng Ninh phấn đấu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch

Du lịch 21/09/2021 13:02

(Tổ Quốc) - Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến Quảng Ninh trong các tháng, quý còn lại của năm 2021 đạt mức độ cao nhất trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu quý IV/2021 đón được 1,9 - 2 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Phấn đấu tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng

Chiều 20/9, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Ninh đã chủ trì cuộc họp giao ban Thường trực Tỉnh ủy để triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và một số nội dung quan trọng khác.

Tại cuộc họp, Thường trực Tỉnh ủy nghe và cho ý kiến về kế hoạch phục hồi ngành Du lịch Quảng Ninh đến cuối năm 2021.

Thống kê cho hay, 9 tháng đầu năm nay, tỉnh Quảng Ninh đã phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt là tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp trên thế giới, khu vực và trong nước.

Từ nay tới cuối năm, Quảng Ninh phấn đấu đón khoảng 2 triệu lượt khách du lịch - Ảnh 1.

Hệ thống tàu cao tốc đưa du khách từ Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long thăm vịnh Hạ Long, vịnh Bái Tử Long tới đảo Cô Tô và ngược lại. Ảnh minh họa

Tổng lượng khách du lịch 9 tháng năm 2021 ước đạt khoảng 2,584 triệu lượt, giảm 56,1% cùng kỳ, bằng 43,9% cùng kỳ năm 2020 và 31,9% so với kịch bản (kịch bản 8,1 triệu lượt khách). Tổng doanh thu du lịch đạt 5.045 tỷ đồng, giảm 59,1% cùng kỳ, bằng 40,9% cùng kỳ năm 2020, đạt 31,1% so với kịch bản (kịch bản 16.200 tỷ đồng).

Từ nay tới cuối năm, Quảng Ninh đặt mục tiêu phấn đấu thu hút khách du lịch đến địa bàn tỉnh trong các tháng, quý còn lại của năm 2021 đạt mức độ cao nhất trong điều kiện bình thường mới, phấn đấu quý IV/2021 đón được 1,9 - 2 triệu lượt khách du lịch, tổng thu đạt 4.000 - 4.500 tỷ đồng.

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh, tại cuộc họp, nhiều ý kiến đã tập trung thảo luận về việc triển khai các hoạt động kích cầu, xúc tiến quảng bá du lịch trong quý IV/2021 tạo đòn bẩy cho các doanh nghiệp, đơn vị dịch vụ trên địa bàn tỉnh hoạt động trở lại; triển khai các giải pháp phục hồi thị trường, phương án đón khách và liên kết với các tỉnh, thành phố thúc đẩy phát triển du lịch.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Xuân Ký khẳng định, việc giữ được địa bàn an toàn là điều kiện quan trọng nhất để Quảng Ninh có thể phục hồi hoạt động du lịch. Đồng thời nhấn mạnh nhu cầu của khách du lịch nội địa trong quý IV là rất lớn.

"Tuy nhiên, trong tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, việc phục hồi các hoạt động du lịch phải được kiểm soát với điều kiện tiên quyết là giữ được địa bàn an toàn"- Bí thư Nguyễn Xuân Ký yêu cầu.

Tháng 11, 12: Kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh

Về lộ trình thực hiện cụ thể, trong thời gian từ nay đến hết tháng 10 sẽ tập trung kích cầu du lịch nội tỉnh. Từ 0h ngày 21/9/2021, mở lại một số hoạt động du lịch nội tỉnh gắn với việc kiểm soát chặt chẽ bảo đảm an toàn dịch bệnh.

Trong 2 tháng 11, 12/2021, kết hợp kích cầu du lịch nội tỉnh với thu hút khách du lịch ngoại tỉnh. Trong đó tập trung ở các địa phương phía Bắc; chỉ thực hiện đón khách từ các địa phương đã qua 14 ngày không xuất hiện các ca lây nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Khách du lịch bắt buộc phải tiêm 2 mũi vắc-xin và có xét nghiệm PCR trong 48h.

Quảng Ninh cũng dự kiến sẽ ưu tiên áp dụng các mô hình du lịch không gây rủi ro về dịch bệnh cho cộng đồng dân cư, các sản phẩm du lịch giá trị gia tăng cao. Khuyến khích các tour du lịch lưu trú dài ngày, khép kín. Nhân viên phục vụ các tour du lịch ngoại tỉnh cũng phải tiêm đủ 2 mũi vắc xin, thực hiện xét nghiệm định kỳ và làm việc theo mô hình "3 tại chỗ". Việc giám sát quy định phòng dịch đối với các hoạt động du lịch phải có sự tham gia của cộng đồng dân cư.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh cũng đề nghị các sở, ngành, địa phương nghiên cứu phương án tổ chức các hội chợ OCOP để tạo kênh tiêu thụ hàng hóa ổn định cho các sản phẩm hàng hóa trên địa bàn. Việc tổ chức các hội chợ phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng dịch. Đồng thời, kêu gọi người Quảng Ninh ưu tiên sử dụng hàng hóa, dịch vụ được sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Được biết, từ ngày 28/6 đến nay, tại Quảng Ninh không phát hiện ca nhiễm thứ phát trong cộng đồng. Thời gian qua, tỉnh chỉ đạo thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch. Trong đó, tập trung cao nhất cho tiêm phòng vắc-xin phòng Covid-19. Toàn tỉnh đã đồng loạt triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc-xin lớn nhất từ trước đến nay và đạt 85,47% kế hoạch, cơ bản đạt được yêu cầu đề ra. Toàn tỉnh đã triển khai tiêm được trên 1.066.000 liều./.

Thái Linh

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ