• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho học sinh dân tộc thiểu số

Pháp luật 07/10/2023 22:42

(Tổ Quốc) - Thông qua Diễn đàn "Vị thành niên - thanh niên với sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực học đường", nhiều em học sinh người dân tộc thiểu số đã được cập nhật, phổ biến các thông tin về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết.

Ngày 6/10, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp với Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Diễn đàn "Vị thành niên - thanh niên với sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và phòng chống bạo lực học đường" tại Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Thừa Thiên Huế.

Diễn đàn có sự tham dự của Ths. Bs CKII Phan Đăng Tâm, Chi cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thừa Thiên Huế; Ths. Bs Hoàng Thị Tâm, Chủ tịch Hội Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Thừa Thiên Huế và gần 200 học sinh của trường.

Tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho học sinh dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Hình ảnh tại diễn đàn.

Tại các diễn đàn, các em học sinh đã được các chuyên gia tư vấn trực tiếp, giải đáp để hiểu rõ hơn về giới tính, tâm sinh lý lứa tuổi, về mối quan hệ tình bạn, tình yêu trong sáng; cách tự chăm sóc sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên, kỹ năng ứng xử trước sự thay đổi về tâm, sinh lý lứa tuổi và kỹ năng sống cần thiết để tự bảo vệ mình trước những nguy cơ bị lạm dụng tình dục, phòng tránh bệnh lây truyền qua đường tình dục, tránh mang thai ngoài ý muốn….

Bên cạnh đó, các em học sinh đã được các chuyên gia chia sẻ về phòng, chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; phổ biến các quy định của pháp luật trong vấn đề hôn nhân và gia đình; cập nhật những thông tin về tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; nguyên nhân và hậu quả của tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống.

Diễn đàn là hoạt động ý nghĩa, đặc biệt là trong cộng đồng dân tộc thiểu số nhằm nâng cao nhận thức và kỹ năng về chăm sóc sức khỏe sinh sản, bình đẳng giới và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cũng như phòng, chống tảo hôn, hôn nhân cận huyết.

Đây cũng là dịp để các em học sinh được giao lưu, chia sẻ kiến thức, quan điểm, rèn luyện kỹ năng sống, ứng xử trước những vấn đề đặt ra có liên quan đến các vấn đề giới tính, chăm sóc sức khỏe sinh sản, có suy nghĩ đúng đắn về lối sống lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội cũng như tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ảnh hưởng đến việc học tập và cuộc sống sau này./.

PV

NỔI BẬT TRANG CHỦ