• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Tuyên truyền về tảo hôn và kết hôn cận huyết cho trên 820 học sinh

Pháp luật 09/10/2023 15:40

(Tổ Quốc) - Ngày 9/10, Phòng Dân số - Trung tâm Y tế huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu đã phối hợp với trường THPT Bình Lư tổ chức hội nghị tuyên truyền về tảo hôn và kết hôn cận huyết cho trên 820 học sinh của nhà trường.

Hội nghị được tổ chức nhằm tuyên truyền, giáo dục pháp luật về giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết cho các em học sinh. Qua đó nâng cao nhận thức và ý thức pháp luật, chuyển đổi hành vi trong hôn nhân, góp phần giảm thiểu tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống trong đồng bào dân tộc thiểu số; đặc biệt là đối với đồng bào các xã, thôn đặc biệt khó khăn của tỉnh.

Đồng thời, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án "Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2025" và nội dung của Tiểu dự án 2, thuộc Dự án 9 trong Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021 - 2030, giai đoạn 1: từ năm 2021 – 2025 theo Quyết định số 1719/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Tuyên truyền về tảo hôn và kết hôn cận huyết cho trên 820 học sinh  - Ảnh 1.

Ban tổ chức trao quà cho các em có những câu trả lời đúng về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống

Tại hội nghị, các thầy cô giáo và các em học trong nhà trường đã được thông tin về những kiến thức liên quan đến sức khỏe sinh sản, Luật Hôn nhân và Gia đình; những tác hại, hệ lụy của tình trạng tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống… Ngoài ra, bằng sự hiểu biết của mình các em học sinh còn được giao lưu, trả lời các câu hỏi về tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống và nhận nhiều phần quà của ban tổ chức

Thông hội nghị đã giúp học sinh nâng cao nhận thức về các vấn đề tâm, sinh lý của tuổi mới lớn cũng như tác hại của tảo hôn, kết hôn cận huyết để hạn chế tình trạng tảo hôn trong độ tuổi vị thành niên. Đồng thời, các em học sinh có ý thức hơn trong việc học tập để xây dựng tương lai tốt đẹp./.


N.Linh

NỔI BẬT TRANG CHỦ