• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Vài ngày tới, người dân Hà Nội sẽ nhận nửa triệu chiếc khẩu trang miễn phí

Kinh tế 03/02/2020 15:47

(Tổ Quốc) - Thông tin trên được ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Vinatex cho biết. Theo ông, hiện Tập đoàn đã sẵn sàng sản xuất và cung cấp khẩu trang với giá tương đương chi phí sản xuất.

Theo ông Lê Tiến trường, Tập đoàn Vinatex đã nghiên cứu việc sản xuất vải dệt kim và vải không dệt có kháng khuẩn để có thể sản xuất khẩu trang. Đối với các doanh nghiệp dệt may trong nước, khẩu trang là mặt hàng mới, nên hai ngày vừa qua các doanh nghiệp đã tổ chức sắp xếp dây chuyền công nghệ để có thể may ra được sản phẩm khẩu trang  nhằm phục vụ tốt nhất yêu cầu phòng chống dịch theo tinh thần chỉ đạo chung của Chính phủ.

Vài ngày tới, người dân Hà Nội sẽ nhận nửa triệu chiếc khẩu trang miễn phí - Ảnh 1.

Những ngày này, nhiều người dân phải bỏ tiền ra gấp nhiều lần so với giá thông thường để có được 1 hộp khẩu trang phòng bệnh.

Đến nay, các doanh nghiệp đã sản xuất vải dệt kim kháng khuẩn và hiện Tập đoàn đang hướng các đơn vị may tại địa phương nào thì sẽ sản xuất và cung ứng ngay tại địa phương đó. 

Cũng theo ông Lê Tiến Trường, Vinatex đã quyết định cấp khẩu trang miễn phí tại một số điểm thuộc công ty, doanh nghiệp thành viên Tập đoàn như: Tổng Công ty May 10, Tổng Công ty cổ phần Dệt May Hà Nội, Tổng Công ty May Hưng Yên, Tổng công ty Dệt May Hòa Thọ...

Dự kiến trong 10 ngày tới, Tập đoàn sẽ cấp phát miễn phí khẩu trang cho người lao động và người dân nửa triệu chiếc khẩu trang tại một số điểm trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh, thành phố nơi có nhà máy, doanh nghiệp sản xuất. 

Liên quan đến mặt hàng khẩu trang, trong những ngày qua, lực lượng QLTT trên toàn quốc đã đồng loạt ra quân tổng kiểm tra, xử lý đồng thời vận động các cửa hàng kinh doanh thiết bị y tế thực hiện việc niêm yết giá bán, ký cam kết không vi phạm về giá, nguồn gốc xuất xứ đối với mặt hàng khẩu trang và nước sát khuẩn. Chỉ trong ngày 1/2/2020, đã có 85 cửa hàng bị kiểm tra, xử lý với số tiền vi phạm gần 89 triệu đồng.

Ghi nhận trong quá trình kiểm tra, kiểm soát thị trường, tại nhiều địa phương đã xảy ra hiện tượng thiếu hàng, thu gom, tăng giá các mặt hàng khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế phục vụ phòng bệnh.

Hà Giang

NỔI BẬT TRANG CHỦ