• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vai "tiểu tam" của Thu Quỳnh trong "Lửa ấm" gây ức chế người xem

Giải trí 01/12/2020 18:13

(Tổ Quốc) - Diễn viên Thu Quỳnh đã thẳng thắn bày tỏ khi vai diễn "tiểu tam" do cô đảm nhận đang nhận nhiều "gạch đá" từ khán giả.

Trong những diễn biến gần đây của Lửa ấm, nhân vật Ngọc (Thu Quỳnh) liên tục gây ức chế cho người xem. So với những vai "tiểu tam" trước đây trên màn ảnh, Ngọc có nhiều điểm khác biệt. Cô là người yêu cũ của Minh, đồng thời là bạn thân thuở xưa của Thủy - vợ Minh.

Sau thời gian sống ở nước ngoài, Ngọc trở về nước với mong muốn giành lại Minh. Với sự khéo léo của mình, Ngọc lấy lòng được cả bà Mai (mẹ Minh), Minh và con trai của vợ chồng Minh. Bà Mai luôn tỏ ra yêu quý Ngọc, nhất là sau khi cô thông báo bé Chíp chính là con gái của Minh. Không một chút nghi ngờ, bà Mai và Minh tin lời Ngọc. Hai người tìm cách giấu Thủy, nhưng cuối cùng cô cũng phát hiện ra.

Vai tiểu tam của Thu Quỳnh trong "Lửa ấm" gây ức chế người xem - Ảnh 1.

Nhân vật "tiểu tam" do Thu Quỳnh đảm nhận vai gây nhiều ức chế

Đỉnh điểm của sự ức chế đối với khán giả là khi bà Mai nhận Ngọc làm con nuôi trong ngày giỗ bố Minh. Bất chấp sự phản đối của em gái Minh, bà Mai cho phép Ngọc đến nhà thường xuyên như một người con trong gia đình. Thủy uất nghẹn khi chứng kiến khoảnh khắc này.

Lợi dụng chuyện có con chung với Minh, Ngọc ngày càng tiếp cận gần hơn. Cô xuất hiện tại nhà Thủy như một thành viên. Cô còn tỏ ra thân thiết và yêu quý ngay cả Quang (con trai Thủy). Ngọc rủ hai bố con Minh đi ăn chung và đăng ảnh lên trang cá nhân.

Chính điều này khiến Thủy vô cùng tức giận. Sau khoảng thời gian dài chịu đựng, cô quyết định ly thân Minh.

Nhiều tình tiết vô lý trong phim, đặc biệt kịch bản xây dựng nhân vật "tiểu tam" Ngọc này khiến khán giả bức xúc. 

Trước ý kiến về vai diễn này, Thu Quỳnh cho biết, ngay từ đầu, khi nhận vai này, cô đã cảm thấy rất áp lực vì nhiều năm trở lại đây phim truyền hình xuất hiện dày đặc nhân vật "tiểu tam". Cũng chính vì lẽ đó mà cô đã phải nghiên cứu làm sao để thể hiện nhân vật của mình có sự khác biệt. Nhân vật này đứng giữa ranh giới của đúng và sai chứ không hoàn toàn đáng ghét.

"Phải nhìn nhận khách quan rằng, vai Ngọc nhận "gạch đá" cũng là điều đương nhiên thôi. Bởi vì nhân thân vai như vậy thì khó để mọi người yêu thương lắm. Nhưng hy vọng, từ giờ đến cuối phim, mọi người sẽ có cái nhìn thiện cảm hơn một chút đối với nhân vật này", Thu Quỳnh nói.

Đồng thời, Thu Quỳnh tiết lộ thêm, trong kịch bản, nhân vật Ngọc còn được xây dựng "khủng khiếp" và "trơ trẽn" hơn nhiều so với những gì thể hiện trên phim. Nhưng cũng chính vì thế mà khi đảm nhận vai, Thu Quỳnh phải trao đổi với đạo diễn để tiết chế lại.

"Dù sao, khi phân tích ra thì nhiều hành động của nhân vật Ngọc cũng có những nguyên nhân hợp lý phía sau. Ở đây, lúc đầu, Ngọc không hoàn toàn muốn nhảy bổ vào tranh cướp Minh với Thủy hoặc chọc ngoáy hạnh phúc gia đình Minh mà do cách hành xử của Thủy và nhiều yếu tố khác khiến Ngọc thay đổi ý định ban đầu. Cái khó lí giải nhất của Ngọc đó là không hiểu sao cứ "đâm đầu" vào yêu Minh.

Mục đích của việc trở về là Ngọc muốn giải thích lí do cô ra đi và cho Minh biết chuyện cô với anh ta có một đứa con gái. Bởi lẽ đó tôi luôn tìm ra những "điểm tựa" để cảm thông cho nhân vật của mình", Thu Quỳnh nói thêm.

Thu Quỳnh cũng cho rằng, sau mỗi tập phim, cô đều đọc hết những bình luận của khán giả. Cô cảm thấy được an ủi là dù sao bộ phim và nhân vật của mình cũng được khán giả quan tâm. Vì quan tâm nên họ mới theo dõi phim và đưa ra ý kiến của mình.

Mộc Miên

NỔI BẬT TRANG CHỦ