• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh

Du lịch 24/05/2019 07:14

(Tổ Quốc) - Mùa này, đến thác Bản Giốc (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), du khách cứ ngỡ nơi đây là chốn bồng lai tiên cảnh. Từng dòng thác cuồn cuộn đổ xuống tung bọt trắng xóa khiến thác đẹp như tranh vẽ…

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 1.

Nằm ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, thác Bản Giốc là một trong những điểm tham quan du lịch chính của Cao Bằng. Thác Bản Giốc gồm các thác chính và thác phụ, rộng tổng cộng khoảng 300m. Thác chính nằm giữa biên giới Việt – Trung, rộng khoảng 50m, cao khoảng 35m và gồm 3 tầng. Thác phụ, nằm hoàn toàn trong địa phận Việt Nam, dài 150m gồm một tầng cao khoảng 30m. Tại đây một đứt gãy phương Đông Bắc – Tây Nam cắt qua đá vôi phân lớp mỏng và đá phiến sét của hệ tầng Bản Cỏng (cách ngày nay khoảng 383-388 triệu năm, có chứa hóa thạch Lỗ tầng) khiến cánh Tây Bắc nâng lên và cánh Đông Nam hạ xuống mà thành thác.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 2.

Thác phụ nằm hoàn toàn phía Cao Bằng, Việt Nam. Thác Bản Giốc được xếp hạng danh thắng quốc gia theo Quyết định 989/QĐ-BVHTTDL ngày 20/5/1998 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 3.

Bản Giốc còn được mệnh danh là thác lớn và đẹp thứ tư thế giới trong số các thác nước ở biên giới giữa các quốc gia, sau thác Iguazu giữa Brasil và Argentina, thác Victoria giữa Zambia và Zimbabue, và thác Niagara giữa Hoa Kỳ và Canada.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 4.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 5.

Phía trên thác là cảnh quan karst từ trưởng thành đến già với địa hình dạng cụm đỉnh – lũng kết hợp với địa hình dạng tháp độc lập trên bề mặt san bằng 400-600m. Phía dưới thác là thung lũng đứt gãy sông Quây Sơn phát triển theo hướng Tây Bắc – Đông Nam kéo dài hàng km với các vách đứt gãy và cánh đồng karst. Rừng dày cả phía trên và dưới thác, cùng với dòng nước sạch tung bọt trắng xóa quanh năm và các hoạt động sống của con người, chắc chắn sẽ cho du khách những trải nghiệm không thể nào quên.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 6.

Thác Bản Giốc nằm trong Công viên địa chất toàn cầu UNESCO non nước Cao Bằng – nơi có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng khác như: động Ngườm Ngao, khu du lịch sinh thái Phia Oắc, quần thể hồ Thang Hen, Phia Đén,… đến với thác, du khách còn có cơ hội khám phá điểm đến nổi tiếng này.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 7.

Rất nhiều bức ảnh đẹp đã được các nhiếp ảnh gia thực hiện tại đây, đặc biệt vào mùa nước đổ, thác Bản Giốc đẹp như tranh vẽ. Thời điểm lý tưởng nhất để ngắm thác Bản Giốc Cao Bằng là từ tháng 9 đến tháng 12 hằng năm.

Về nơi cứ ngỡ là chốn bồng lai tiên cảnh - Ảnh 8.

Dịch vụ bè mảng và chụp ảnh được niêm yết công khai tại đây. Du khách có thể ngồi trên những chiếc bè để du ngoạn trên sông Quây Sơn, gần hơn với thác Bản Giốc, thỏa thích chụp hình, tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ.

Clip trải nghiệm thác Bản Giốc.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ