• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện

Kinh tế 27/03/2023 20:41

(Tổ Quốc) - Các em học sinh, sinh viên vẽ tranh, dựng video…tham gia Cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội Facebook, với mong muốn lan tỏa về ý thức tiết kiệm điện đến với mọi người…

Ngày 27/3, Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) cho biết, thực hiện Chỉ thị số 20/CT-TTg ngày 7/5/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2020 – 2025, vừa qua, EVNCPC phát động cuộc thi về tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội facebook. Cuộc thi dành cho con em CBCNV EVNCPC trong độ tuổi là học sinh, sinh viên.

Sau hơn một tháng phát động (ngày 01/12/2022 đến ngày 10/01/2023), đã có gần 150 tác phẩm dự thi gửi về Ban tổ chức. Hiện nay EVNCPC đã lựa chọn 50 tác phẩm xuất sắc nhất để tổ chức triển lãm tại Trụ sở Tổng công ty và triển lãm tại Công viên APEC đến hết tháng 3/2023.

"Sau triển lãm, Ban tổ chức sẽ đấu giá các sản phẩm này. Số tiền thu được từ việc đấu giá được công khai sử dụng cho các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng như: Trao học bổng cho học sinh nữ đạt thành tích học tập tốt (đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cấp quốc gia, quốc tế về các môn học văn hóa tại trường); Hỗ trợ các gia đình trong EVNCPC có hoàn cảnh khó khăn hoặc CBCNV bị tai nạn lao động; Hỗ trợ các trường học ở các khu vực miền núi, vùng sâu vùng xa có hoàn cảnh khó khăn…", đại diện EVNCPC cho biết.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 1.

Các tác phẩm dự thi của các em với mong muốn lan tỏa về ý thức tiết kiệm điện đến với mọi người…

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 2.

Được biết, các tác phẩm dự thi "Cuộc thi tuyên truyền tiết kiệm điện trên mạng xã hội facebook" được các em trình bày rất phong phú và đầy sáng tạo. Các em đã thể hiện nhận thức rộng mở về câu chuyện lớn lao là bảo vệ Trái Đất, bảo vệ hành tinh xanh của chúng ta.

Nhiều em có những ý tưởng rất độc đáo như: thiết kế những chiếc thẻ học sinh xinh xắn có thông điệp tuyên truyền tiết kiệm điện để sử dụng trong toàn trường, tuyên tryền đến các bạn về ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường; hay những câu chuyện dí dỏm về chủ đề tiết kiệm điện: Ông già Noel tất tả lên đường sang Việt Nam để trao quà cuộc thi tiết kiệm điện, nhưng vừa bước chân đi đã vội quay về nhà để… tắt đèn, gương mẫu thực hành tiết kiệm điện.

"Em thấy cuộc thi rất ý nghĩa, tuyên truyền về ý thức tiết kiệm điện và kích thích sự sáng tạo của học sinh chúng em. Qua cuộc thi, em mong rằng các bạn học sinh sẽ biết cách thực hành tiết kiệm điện và sẽ thực hiện tiết kiệm điện tốt hơn", em Lê Ngọc Minh (12 tuổi, Quảng Trị) chia sẻ.

Còn em Hoàng Hải Như (11 tuổi, Quảng Bình), đạt giải Nhất về tương tác tại cuộc thi, cho biết: "Em thấy cuộc thi rất thú vị, là cơ hội để em và các bạn nhỏ được thể hiện những năng khiếu sở trường của mình. Qua cuộc thi, em muốn lan tỏa về ý thức tiết kiệm điện đến với mọi người, góp sức nhỏ của mình trong việc tuyên truyền tiết kiệm điện".

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 3.

Ban tổ chức chọn 50 tác phẩm xuất sắc nhất Cuộc thi để tổ chức triển lãm tại Trụ sở Tổng công ty và triển lãm tại Công viên APEC đến hết tháng 3/2023.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 4.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 5.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 6.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 7.

Vẽ tranh, dựng video… tuyên truyền tiết kiệm điện - Ảnh 8.


Ngọc An

NỔI BẬT TRANG CHỦ