• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Vì sao diễn viên Kim Xuyến vẫn “trắng” danh hiệu?

Giải trí 29/12/2016 20:12

(Tổ Quốc) – “Nếu như không có chiến tranh, chắc chúng tôi như Trần Hạnh, Thanh Tú lên NSND, NSƯT lâu rồi", diễn viên Kim Xuyến chia sẻ.

Nghệ sĩ Kim Xuyến được khán giả luôn nhớ đến qua những vai diễn trong phim như: "Đông - Ki ra phố", "Nửa vầng trăng còn lại", "Con sẽ làm cô chủ", "Năm ngày làm thượng đế"… nhưng có lẽ Kim Xuyến để lại ấn tượng nhất với vai diễn bà Tâm bán phở trong bộ phim “Canh bạc” của đạo diễn Lưu Trọng Ninh.

 Diễn viên Kim Xuyến

Ở tuổi ngoài 70 nhưng nghệ sĩ Kim Xuyến vẫn đi diễn hài đều đặn. Sắp tới, nghệ sĩ sẽ góp mặt trong bộ phim hài "Tết này con ở đâu" của đạo diễn trẻ Phạm Đức Dũng, đây là một bộ phim có thông điệp ý nghĩa và rất thời sự khi mang câu chuyện của một cô gái Việt bị lừa bán sang Hàn Quốc làm vợ người ta. Câu chuyện bi nhưng với cách dàn dựng hài hước, người xem vẫn cười được mà vẫn ngẫm được. 

 Nữ nghệ sĩ luôn là gương mặt được nhiều người nhớ đến qua các tiểu phẩm hài...

Chia sẻ về việc luôn góp mặt hầu hết trong các đĩa hài Tết, các tiểu nhưng lại toàn vào những vai phụ, nghệ sĩ Kim Xuyến thổ lộ: Sau khi nghỉ hưu ở Nhà hát Kịch Hà Nội tôi quả thật là hay đi đóng hài và các sitcom. Chỉ vì nghe NSND Doãn Hoàng Giang nói thế này mà tôi diễn hài. Anh Giang nói là trong Chèo có hề mồi, hề gậy để làm giảm kịch tính của vở diễn, bớt căng thẳng cho người xem nên khuyên tôi nên đi theo kiểu đó, hợp với tuổi già của tôi. Thế là tôi diễn hài nhưng toàn những vai phụ như thế để trổ thêm vào vở diễn những nét hài hước. 

 Hình ảnh đời thường của vợ chồng nghệ sĩ Kim Xuyến (ảnh: giadinhxahoi)

Tôi là vai phụ nhưng không khác gì nhạc trưởng. Vì tôi già nên cũng có kinh nghiệm, lại thích chia sẻ kinh nghiệm của mình cho diễn viên trẻ nên trong đoàn phim, tôi hay lo lắng trang phục, chạy đi chạy lại hướng dẫn các bạn diễn. Nếu như bát phở bò thì bò và phở là chính thì tôi nhận mình như là hành, mùi, tiêu...Trong mâm cỗ thịnh soạn với cao lương mỹ vị thì tôi như món đậu phụ ấy, ai cũng muốn gắp một tí...Kiểu kiểu vậy nên tôi chẳng có gì buồn cả. 

Nói về sự xuất hiện nhiều trên truyền hình, các đĩa hài và được khán giả nhớ và yêu quý những nghệ sĩ vẫn chưa được phong danh hiệu nào, nghệ sĩ Kim Xuyến hé lộ: "Nếu như không có chiến tranh, chắc thế hệ chúng tôi như Trần Hạnh, Thanh Tú lên NSND, NSƯT lâu rồi. Tôi diễn nhiều chứ, nhưng khổ nỗi ngày xưa thời chiến toàn đi phục vụ bộ đội với quần chúng, làm gì có hội diễn như bây giờ nên làm gì có huy chương".

“Đối với tôi bây giờ, được đam mê với nghề, được đi diễn nhiều là tôi hạnh phúc lắm”, diễn viên Kim Xuyến nói thêm./.

Tường Vy

 

 

NỔI BẬT TRANG CHỦ