• Đường dây nóng

  0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

 • Liên hệ quảng cáo

  091.358.6788

Tin tức, bài viết liên quan về: Viện Dinh Dưỡng

 • Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên

  Chăm sóc hệ tiêu hóa giúp tạo nên "thành trì" hệ miễn dịch

  Kinh tế

  -

  21/05/2022 16:31

  (Tổ Quốc) - Nếu coi hệ miễn dịch như một thành trì giúp cơ thể phòng chống bệnh tật thì dinh dưỡng chính là nguyên liệu xây nên thành trì đó thông qua quá trình chuyển hóa của cơ thể – Đó là chia sẻ của GS.TS Lê Danh Tuyên, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

 • Chuyên gia bật mí “chìa khoá” giúp trẻ ít ốm vặt

  Chuyên gia bật mí “chìa khoá” giúp trẻ ít ốm vặt

  Kinh tế

  -

  01/04/2022 08:54

  (Tổ Quốc)- Thời tiết giao mùa là thời điểm thuận lợi cho các virus, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập vào cơ thể, đặc biệt với trẻ em, hệ miễn dịch còn non yếu sẽ rất dễ mắc các bệnh như cảm cúm, viêm đường hô hấp trên… Bên cạnh đó, dịch COVID-19 cũng có những tác động không nhỏ tới trẻ em, có thể gây tổn thương hô hấp, đặc biệt đối với trẻ có sức đề kháng kém. Làm thế nào để con có sức đề kháng tốt, ít ốm vặt là vấn đề mà bất kì người mẹ nào quan tâm.

 • Thực phẩm nướng nhiều độc tố: Chuyên gia cảnh báo cách nướng tuyệt đối không nên làm

  Thực phẩm nướng nhiều độc tố: Chuyên gia cảnh báo cách nướng tuyệt đối không nên làm

  Gia đình

  -

  09/12/2021 18:55

  (Tổ Quốc) - Cần có cách nướng và liều lượng ăn đồ nướng để an toàn cho sức khỏe, theo chuyên gia.

 • Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

  Vinamilk ra mắt sản phẩm tạo đột phá: Sữa bột trẻ em có bổ sung tổ yến

  Kinh tế

  -

  10/07/2020 10:09

  (Tổ Quốc) - Với mong muốn mang đến những giải pháp dinh dưỡng tối ưu cho trẻ em, góp phần vào mục tiêu giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng của trẻ em Việt Nam, Vinamilk đã cho ra mắt sản phẩm sữa bột “Dielac Grow Plus có Tổ Yến”. Sản phẩm mới này là bước tiến đột phá của Vinamilk trong việc mang đến một giải pháp dinh dưỡng lần đầu tiên được giới thiệu đến người tiêu dùng Việt Nam giúp cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng thấp còi ở trẻ.

 • 'Kiềng 3 chân' bảo vệ trẻ thơ an toàn trước dịch bệnh viêm phổi do COVID-19

  'Kiềng 3 chân' bảo vệ trẻ thơ an toàn trước dịch bệnh viêm phổi do COVID-19

  Kinh tế

  -

  14/03/2020 20:05

  (Tổ Quốc) - Với diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, cần lưu ý gì để bảo vệ sức khỏe cho mọi người trong gia đình nói chung và đặc biệt trẻ thơ nói riêng được khỏe mạnh nhất?

 • 
21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  21 loại vitamin và khoáng chất thiết yếu trong sữa học đường sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu cho trẻ em

  Kinh tế

  -

  24/12/2019 16:34

  (Tổ Quốc) - Vừa qua, Bộ Y tế ban hành Thông tư số 31/2019/TT-BYT quy định yêu cầu đối với các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường. Nội dung được nhiều người quan tâm tại Thông tư này là quy định các sản phẩm sữa tươi sử dụng trong Chương trình Sữa học đường phải bổ sung đủ 21 loại vi chất (vitamin và khoáng chất).

 • Sử dụng sữa tăng cường đa vi chất sẽ có lợi hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em

  Sử dụng sữa tăng cường đa vi chất sẽ có lợi hơn cho sự tăng trưởng và phát triển của trẻ em

  Kinh tế

  -

  31/07/2019 15:31

  (Tổ Quốc) - Các chuyên gia hàng đầu về dinh dưỡng ở Việt Nam đều có chung một trăn trở về tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, tới sự tăng trưởng và phát triển toàn diện của trẻ em và khả năng sinh sản, cũng như năng suất lao động của người lớn. Chính phủ đã ban hành Chương trình cấp quốc gia về Sữa học đường chính là nhằm cải thiện thực trạng này.

 • 
Hội thảo

  Hội thảo "Sữa với sức khoẻ người Việt" - Đi tìm lời giải cho thực trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ

  Kinh tế

  -

  10/06/2019 05:38

  (Tổ Quốc) - Thiếu hụt vi chất dinh dưỡng ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ, sự phát triển tầm vóc và trí tuệ, đồng thời là yếu tố liên quan đến suy dinh dưỡng thấp còi. Trong hội thảo “Sữa với sức khoẻ của người Việt” do Hiệp hội sữa Việt Nam tổ chức với sự đồng hành của Vinamilk ngày 30/05 vừa qua, PGS. TS. BS Lê Bạch Mai - Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia đã chia sẻ về hiện trạng thiếu hụt vi chất ở trẻ em Việt và những giải pháp thiết thực để khắc phục tình trạng này.

 • 
Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Lợi ích kép của chương trình sữa học đường Hà Nội

  Kinh tế

  -

  08/05/2019 09:31

  (Tổ Quốc) - Lợi ích kép của Chương trình sữa học đường của Hà Nội khi đơn vị trúng thầu có mức hỗ trợ cao hơn so mức mời thầu giúp tiết kiệm cho ngân sách Thành phố hàng trăm tỉ đồng và còn mang về cho trẻ em thủ đô sản phẩm được bổ sung thêm nhiều vi chất dinh dưỡng quan trọng.

 • 
Sữa học đường - sữa không là chưa đủ

  Sữa học đường - sữa không là chưa đủ

  Kinh tế

  -

  25/04/2019 10:44

  (Tổ Quốc) - Chương trình sữa học đường được rất nhiều phụ huynh quan tâm bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và sự phát triển con em họ. Chính vì vậy không đơn thuần chỉ là sữa, phụ huynh còn quan tâm đến đơn vị cung cấp và chất lượng ra sao. Trải qua các khâu thẩm định, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã khẳng định được năng lực và chất lượng sản phẩm của mình để trở thành đơn vị cung cấp sữa học đường cho toàn TP Hà Nội.

Xem thêm