• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam đăng cai giải Taekwondo vô địch Châu Á 2024

Thể thao 29/02/2024 16:03

(Tổ Quốc) - Mới đây, Liên đoàn Taekwondo Châu Á đã quyết định chọn Việt Nam là chủ nhà giải vô địch Châu Á 2024.

Đây là lần thứ 4 Việt Nam được lựa chọn đăng cai một trong những giải đấu thể thao quốc tế quan trọng của châu lục sau các năm 1998, 2012 và 2018. Giải Taekwondo vô địch châu Á 2024 dự kiến diễn ra từ ngày 21 đến 31/5 tại Cung Thể thao Tiên Sơn (Đà Nẵng). Các võ sĩ sẽ tranh tài ở các nội dung Quyền biểu diễn, các hạng cân đối kháng dành cho nam, nữ.

Việt Nam đăng cai giải Taekwondo vô địch Châu Á 2024 - Ảnh 1.

Liên đoàn Taekwondo Châu Á đã quyết định chọn Việt Nam là chủ nhà giải vô địch Châu Á 2024.

Theo lịch trình, các võ sĩ của Việt Nam sẽ trở về từ giải đấu vòng loại Olympic khu vực châu Á diễn ra tại Thành phố Thái An, Trung Quốc từ ngày 15-17/3.

Dù không mang tính chất cho việc tranh vé tới Pháp dự Olympic 2024 tuy nhiên, với sự quy tụ của các VĐV hàng đầu khu vực, đây sẽ là giải đấu quan trọng trong giai đoạn chuẩn bị của đội tuyển Taekwondo Việt Nam hướng tới Olympic Paris 2024.

Theo bảng xếp hạng, ở các nhóm hạng cân Taekwondo nằm trong chương trình thi đấu Olympic, võ sĩ Trương Thị Kim Tuyền hiện đang tạm xếp hạng 29 nội dung 49kg nữ. Trần Thị Ánh Tuyết xếp vị trí 72 nội dung 57kg nữ, Bạc Thị Khiêm xếp hạng 75 nội dung 67kg nữ.

Ở thời điểm hiện tại, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đang tích cực tập luyện nhằm có được sự chuẩn bị tốt nhất cho vòng loại Olympic khu vực châu Á. So với những môn thể thao khác, thể thức cạnh tranh suất dự Olympic ở môn Taekwondo có phần "khắc nghiệt" hơn khi ngoài 6 VĐV hàng đầu thế giới sẽ được vào thẳng VCK, các châu lục sẽ chọn ra 2 VĐV đứng nhất, nhì ở mỗi hạng cân vòng loại. Mỗi quốc gia sẽ được tham dự tối đa 4 VĐV gồm 2 nam, 2 nữ trong tổng số 4 hạng cân nam/nữ tại vòng loại.

Theo HLV trưởng đội tuyển Taekwondo Việt Nam Vũ Anh Tuấn, sau quá trình tập huấn, thi đấu, đội tuyển Taekwondo Việt Nam đã rút ra được một số kinh nghiệm, khắc phục những yếu điểm và cải thiện điểm mạnh. Tuy nhiên, các đối thủ ở vòng loại Olympic tới đây như Iran, Hàn Quốc, Thái Lan... đều được đánh giá là rất mạnh. Do vậy, việc cạnh tranh cho suất tham dự Olympic sẽ là mục tiêu rất khó khăn.

"Toàn đội sẽ tập trung tập luyện tại Trung tâm huấn luyện thể thao Quốc gia Hà Nội từ nay tới ngày lên đường tham dự giải. Toàn đội vẫn đang rất tập trung trong giai đoạn nước rút này. Với thể thức thi đấu của môn Taekwondo, việc cạnh tranh cho hai vị trí nhất nhì được đánh giá là rất khó khăn, nhưng toàn đội đặt quyết tâm sẽ vượt qua" - HLV Vũ Anh Tuấn nói.

Được biết, trước ngày lên đường, BHL đội tuyển Taekwondo Việt Nam sẽ chốt danh sách các VĐV tham dự.


Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ