• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Việt Nam lần thứ 3 nhận giải thưởng "Điểm đến golf hàng đầu châu Á"

Du lịch 28/10/2019 05:56

(Tổ Quốc) - Vào ngày 29/10 tới, tại lễ trao giải thưởng golf thế giới ở UAE; Việt Nam sẽ được giải “Điểm đến golf hàng đầu châu Á”

Tại tọa đàm “Hỗ trợ phát triển sản phẩm du lịch golf” vừa qua, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cho biết, vào ngày 29/10 tới đây, lễ trao giải thưởng golf thế giới sẽ diễn ra tại Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE); trong đó Việt Nam sẽ được giải “Điểm đến golf hàng đầu Châu Á”.

Việt Nam lần thứ 3 nhận giải  thưởng "Điểm đến golf hàng đầu châu Á" - Ảnh 1.

Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp giành giải "Điểm đến golf hàng đầu châu Á". - Ảnh Minh Khánh

Và vào ngày 6/11, tại Ấn Độ, Hiệp hội Golf Châu Á – Thái Bình Dương sẽ tổ chức trao giải thưởng “Điểm đến golf tốt nhất Châu Á”. Trong đó, qua bình chọn online, Việt Nam là một trong ba quốc gia ứng viên cho giải thưởng này.

Như vậy là đây là lần thứ 3 liên tiếp Việt Nam giành được giải "Điểm đến golf hàng đầu châu Á".

Cũng theo Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung, trong định hướng phát triển du lịch Việt Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, bên cạnh các dòng sản phẩm chính là du lịch biển đảo, văn hóa, di sản, sinh thái, phát triển sản phẩm du lịch chất lượng, hướng tới thị trường khách có khả năng chi trả cao là yêu cầu cần thiết hiện nay. Do đó phát triển sản phẩm du lịch golf là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay nhằm phát huy lợi thế riêng có của Việt Nam.

Triển khai Chương trình hành động quốc gia về du lịch năm 2019, trong thời gian từ 21-25/10, Tổng cục Du lịch đã tổ chức Chương trình khảo sát xây dựng sản phẩm du lịch golf với sự tham gia của hơn 40 doanh nghiệp lữ hành quốc tế lớn trên toàn quốc, nhằm mục đích tăng cường liên kết, thúc đẩy phát triển các các sản phẩm du lịch golf. Đoàn đã khảo sát hệ thống 6 sân golf tại 3 địa phương Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, kết hợp khảo sát các dịch vụ khách sạn, nhà hàng và các dịch vụ bổ trợ khác.

Du lịch kết hợp với thể thao đang là loại hình du lịch quan trọng trong xu hướng phát triển toàn cầu hiện nay. Trong đó, golf là môn thể thao dành cho giới thượng lưu, thu hút sự tham gia của các chính khách, doanh nhân...những khách hàng có mức chi tiêu cao so với khách du lịch thông thường.

Theo Tổ chức Du lịch Golf thế giới (IAGTO), thị trường khách du lịch golf phát triển hết sức mạnh mẽ trên thế giới với hơn 60 triệu golf thủ. Trong đó, khu vực Châu Á vừa là thị trường vừa là điểm đến lý tưởng phát triển các sản phẩm du lịch golf./.


Thành Trung (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ