• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH

Pháp luật 28/03/2024 14:17

(Tổ Quốc) - Ngày 28/3, tại Đà Nẵng đã diễn ra hội thảo hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia.

Hội thảo là diễn đàn để lãnh đạo Cơ quan Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) 3 nước trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm trong lĩnh vực chuyên môn mà mình quan tâm.

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH  - Ảnh 1.

Quang cảnh hội thảo.

Phát biểu khai mạc hội thảo, Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH Việt Nam cho biết, Campuchia, Lào và Việt Nam là 3 quốc gia có mối quan hệ gắn bó, mật thiết, cùng chia sẻ biên giới trên bán đảo Đông Dương. Trong những năm vừa qua, nhân dân và Chính phủ 3 nước đã không ngừng làm sâu sắc thêm mối quan hệ truyền thống, tốt đẹp của 3 quốc gia.

Bên cạnh đó, Bộ Công an - Nội vụ của 3 nước đã thường xuyên hợp tác sâu rộng trong các mặt công tác phòng chống tội phạm, bảo đảm trật tự an toàn xã hội. Trong đó, việc các đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an - Nội vụ 3 nước tổ chức Hội nghị thường niên lần thứ nhất tại Đà Nẵng là cơ sở quan trọng để các đơn vị chức năng của các bên nói chung và Cục Cảnh sát PCCC, CNCH của 3 nước nói riêng tăng cường các hoạt động hợp tác trên lĩnh vực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH  - Ảnh 2.

Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu khai mạc hội thảo.

Tại hội thảo lần này, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an Việt Nam mong muốn trao đổi, chia sẻ và thảo luận tại ba nhóm vấn đề chính như: Trao đổi về tình hình PCCC và CNCH của mỗi nước; Trao đổi về phương hướng hợp tác trong thời gian tới; Trao đổi về cơ chế phối hợp tham gia chữa cháy và CNCH khi có vụ cháy, sự cố tại khu vực biên giới cần huy động lực lượng, phương tiện từ đối tác quốc tế tham gia.

"Với tinh thần hữu nghị, đoàn kết, tôi mong muốn sau hội thảo lần này, các đơn vị PCCC và CNCH của 3 quốc gia sẽ thêm thấu hiểu lẫn nhau, tăng cường hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH nói chung và 3 nội dung của hội thảo nói riêng", Trung tướng Nguyễn Tuấn Anh chia sẻ.

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH  - Ảnh 3.

Các đại biểu tham dự hội thảo.

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH  - Ảnh 4.

Tại hội thảo, cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của 3 quốc gia đã thẳng thắn trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH theo chức năng, nhiệm vụ của đơn vị. Hội thảo lần này đóng vai trò vô cùng quan trọng và sẽ là cơ sở, là nền tảng để 3 cơ quan hiểu biết sâu sắc hơn về nhau, tăng cường đoàn kết để hợp tác sâu, rộng hơn trong công tác PCCC và CNCH trong thời gian tới.

Các nội dung được đề xuất hợp tác tại hội thảo lần này đã thể hiện quyết tâm hợp tác sâu sắc giữa cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH của 3 quốc gia trên tinh thần hợp tác "đoàn kết, chia sẻ và hỗ trợ nhau nâng cao năng lực chiến đấu".

Việt Nam - Lào - Campuchia hợp tác và chia sẻ kinh nghiệm trong công tác PCCC và CNCH  - Ảnh 5.

Các đại biểu tham quan gian hàng trưng bày các công nghệ, kỹ thuật PCCC và CNCH...bên lề hội thảo.

Trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực đang có nhiều biến động, việc các cơ quan trực thuộc Bộ Công an - Nội vụ 3 nước nói chung và 3 cơ quan Cảnh sát PCCC và CNCH nói riêng tăng cường đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung cùng phát triển tiếp tục khẳng định cho sự đoàn kết, keo sơn của dân tộc 3 nước.

Việc tăng cường hợp tác trong lĩnh vực PCCC và CNCH sẽ góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, phát triển kinh tế của 3 quốc gia, đặc biệt là tại các khu vực giáp ranh mà chúng ta đang hướng tới mục tiêu xây dựng cơ chế để phối hợp chữa cháy, CNCH khi có cháy, nổ, tai nạn, sự cố xảy ra.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ