• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Việt Nam vô địch bộ môn Starcraft của giải Thể thao điện tử Đông Nam Á

Thể thao 04/11/2019 06:55

(Tổ Quốc) - GTV.MeomaikA đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Enderr (Philippines) ở trận chung kết giải Thể thao điện tử Đông Nam Á với bộ môn Starcraft.

World Electronic Sports Games Southeast Asia (WESG SEA)- giải thể thao điện tử Đông Nam Á năm nay có giải thưởng lên tới 105.000 USD gồm 4 bộ môn: Counter Strike: Global Offensive, Counter Strike: Global Offensive Women's, Dota 2 và Starcraft 2.

Năm nay, WESG SEA có vòng loại ở 10 nước Đông Nam Á gồm Brunei, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Myanmar, Philippines, Thái Lan, Singapore và Việt Nam. Theo đó, 10 nước tổ chức các vòng loại online tại nước mình, vòng chung kết khu vực bắt đầu diễn ra từ ngày 30/10/2019, tại Malaysia.

Việt Nam vô địch bộ môn Starcraft của giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - Ảnh 1.

GTV.MeomaikA (Việt Nam) đánh bại Enderr (Philippines) ở trận chung kết

Với bộ môn Starcraft, Việt Nam có một đại diện duy nhất tham gia là game thủ nổi tiếng GTV.MeomaikA.

GTV.MeomaikA đã lên ngôi vô địch sau khi đánh bại Enderr (Philippines) ở trận chung kết. Trước đó, tuyển thủ này đã có các chiến thắng thuyết phục trước các đối thủ Pegasus, Mr.Robot, FIDCH3LL, StriKE ở vòng bảng, Ranger tại bán kết.

Trong suốt cả giải, GTV.MeomaikA luôn thể hiện phong độ ổn định cũng như đẳng cấp có phần cách biệt so với các đối thủ còn lại. Điều đó thể hiện ở tỉ số hầu hết các trận đấu đều rất cách biệt (3-0, 3-1).

Việt Nam vô địch bộ môn Starcraft của giải Thể thao điện tử Đông Nam Á - Ảnh 2.

GTV.MeomaikA lên ngôi vô địch

World Electronic Sports Games (WESG) là giải đấu thể thao điện tử quốc tế được thành lập bởi Alisports, đặt trụ sở tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Bắt đầu khởi tranh từ năm 2016, WESG đã được xây dựng trên triết lý cho phép người chơi tham gia vào một giải đấu mà họ cảm thấy tự hào khi đại diện cho đất nước của mình.

Điều làm cho WESG trở nên nổi bật so với những sự kiện khác, đó và việc giải đấu yêu cầu các đội tham dự phải có các thành viên tới từ cùng một quốc gia. Lấy cảm hứng từ Olympic, WESG hy vọng sẽ trở thành một sự kiện thể thao điện tử quy tụ các vận động viên hàng đầu thế giới, chiến đấu vì màu cờ sắc áo của quốc gia họ.

WESG cũng hy vọng một ngày nào đó, thể thao điện tử sẽ được chính thức công nhận tại các sự kiện thể thao truyền thống và được đưa vào Olympic./.

Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ